Báo chí Úc nói gì khi thắng đậm Việt Nam 5-0?

Trong nước

Báo chí Úc nói gì khi thắng đậm Việt Nam 5-0?

(PLO)- Dù thắng đậm tuyển nữ Việt Nam 5-0 nhưng Úc hứa sẽ tiếp tục cải thiện ở trận lượt về tại Cẩm Phả.

Bản tin liên quan

Có phần ngạc nhiên khi báo chí Úc tỏ ra “thở phào nhẹ nhõm” khi đội nhà đánh bại tuyển nữ Việt Nam 5-0 ở trận lượt đi vòng play off trên sân Jones McDonald chiều 6-3.


Các hậu vệ Việt Nam thể hiện rất quả cảm nhưng Úc ở đẳng cấp thế giới.

Tờ Sydney Morning Herald giật tít “Úc thắng nhưng trả giá không hề nhẹ”. Đó là việc ngôi sao Logarzo bị chấn thương nặng ở gối sau cú xoạc bóng của Phương Thảo cuối hiệp 1. Logarzo được khám và chụp phim, sau đó được theo dõi kỹ trước khi sang Việt Nam đá lượt về…”.

Trong khi đó, HLV Ante Milicic trả lời AFC News rằng chiến thắng này vẫn chưa có gì đảm bảo cho tấm vé đi Olympic của Úc. Một trận đấu mới chỉ hết hiệp 1, Úc chỉ có chút ưu thế (?).


Vạn Sự đi bóng trước sự đeo bám của Carpenter.

Rõ ràng là nhà cầm quân “chuột túi” quá kỹ lưỡng không cho các học trò … lên mây sau chiến thắng “5 sao” và đầy thuận lợi trước lượt về.

Logarzo, tác giả của bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0 cho Úc, bị chấn thương không phải là nhẹ sau cú xoạc bóng của Phương Thảo.


Thắng 5-0 nhưng HLV Milicic vẫn cho rằng chỉ lợi thế nho nhỏ.

Tờ Sydney Herald Morning còn bình luận: “Úc chỉ có vé đi Olympic 2020 nếu lượt về tránh được cái thua… quá 5 bàn”. Chiến thắng 5-0 trước Việt Nam ở lượt đi chỉ có ý nghĩa Úc có cơ hội đi Olympic 2020 mà thôi.

Báo chí Úc còn lo khi họ sang Việt Nam vừa lo ngại dịch COVID-19, vừa đá với đối thủ đang muốn ghi bàn thật nhiều. Nếu Úc có thua cũng nên tránh cái thua đậm.


... Còn HLV Mai Đức Chung cho rằng Úc ở đẳng cấp thế giới.

Còn HLV Milicic thì nói rằng dù thắng nhưng lượt về đội ông còn cần phải cải thiện thêm nhiều điều nữa vào chiều 11-3 trên sân Cẩm Phả.


Logarzo (6) bị chấn thương gối rất nặng sau pha va chạm với Phương Thảo (17).

Trong khi đó, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Tôi hài lòng với những gì học trò thể hiện vì Úc quá mạnh, đẳng cấp thế giới. Tuyển Việt Nam là đội bóng trẻ, họ cần học hỏi và trải nghiệm khi đối đầu với đội bóng đẳng cấp thế giới như Úc. Các học trò trẻ thể hiện được như thế là thành công và tiến bộ”.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

Lê Trí

Họ vượt trội về thể lực. Như thanh niên đá với thiếu niên hìa.

Nguyễn Tấn Phước

Ông Chung phải hù dọa đối thủ chứ, sao lại học hỏi? Phải nói rằng: chúng tôi sẽ cố gắng làm gỏi cang-cu-ru.

Võ văn Tuấn

Trình độ của tuyển nữ Việt Nam chừng đó là chư đủ mơ ngang hàng với nữ Úc, càng không nên mơ những giác mơ xa!

Võ Đức Lành

Đội tuyển nữ VN tới vòng đấu play off là thành công rồi, còn tấm vé đi Olympic tạm gác lại mùa sau thôi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM