Báo chí nước ngoài nói gì khi Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan?

Trong nước

Báo chí nước ngoài nói gì khi Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan?

(PLO)- Nhiều tờ báo nước ngoài đưa tin và bình luận về tuyển thủ trẻ của Việt Nam Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan đầu quân cho CLB SC Heerenveen.

Bản tin liên quan

Chuyện tuyển thủ Việt Nam Đoàn Văn Hậu sang đầu quân cho CLB SC Heerenveen của Hà Lan cũng tạo nên những “đợt sóng” trên báo chí quốc tế.

Trên AFC News lại viết rằng, Văn Hậu được CLB Hà Lan ký hợp đồng mượn một năm. Tuyển thủ 20 tuổi của Việt Nam sẽ chờ các thủ tục kiểm tra y tế.


Đoàn Văn Hậu được báo chí quốc tế thống kê khá chi tiết.

Hậu vệ cánh trái của tuyển Việt Nam và CLB Hà Nội có 18 lần khoác áo tuyển Việt Nam từ năm 2017, Văn Hậu cũng là thành viên của đội U-23 Việt Nam vào đến trận chung kết U-23 châu Á đầu năm ngoái ở Thường Châu, Trung Quốc.

Trong khi đó tờ Siam Sports của Thái Lan cho hay, hậu vệ cánh của tuyển Việt Nam dù bận với việc có mặt tại Hà Lan để hoàn thành các thủ tục với CLB SC Heerenveen nhưng HLV Park Hang-seo vẫn đưa vào danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị đá với Thái Lan ngày 5-9.

Bài báo trên trên AFC News này cũng “đẩy” Văn Hậu lên hàng số một, trong các vụ chuyển nhượng của các giải vô địch quốc gia châu Á.

Hãng tin Antara của Indonesia lại nói về Văn Hậu được CLB Hà Lan săn đón. Bài báo của hãng tin này cho rằng trước đây, bóng đá Indonesia cũng có nhiều ngôi sao được các CLB châu Âu mời sang thi đấu nhưng bây giờ thì không thể do trình độ cầu thủ Indonesia còn non kém. Bài báo cho rằng đó là điều mà bóng đá Indonesia thua thiệt và cũng chưa hề vô địch AFF Cup được.

Cũng theo hãng tin Antara, Thái Lan có những cầu thủ chơi tại các giải J- League 1 của Nhật, Bỉ, Việt Nam có cầu thủ từng chơi ở Nhật, Hà Quốc, Bỉ, Hà Lan… nên họ có đội tuyển quốc gia chất lượng là điều dễ hiểu.

THANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM