Bán Vermaelen, Arsenal trao băng đội trưởng cho Arteta

Trong nước

Bán Vermaelen, Arsenal trao băng đội trưởng cho Arteta

Sau khi đồng ý bán hậu vệ Thomas Vermaelen cho Barca, HLV Wenger quyết định trao băng đội trưởng cho Mikel Arteta.

Các tờ báo ở Anh đều đồng loạt đưa tin CLB Arsenal đồng ý bán Thomas Vermaelen cho Barca với giá 15 triệu bảng. Cầu thủ 28 tuổi người Bỉ giờ đây sẽ đàm phán với đội bóng xứ Catalunya về các thỏa thuận cá nhân và trải qua một cuộc kiểm tra y tế để hoàn tất vụ chuyển nhượng.

Arsenal, Vermaelen, Mikel Arteta

Mikel Arteta sẽ là thủ quân mới của Arsenal

Thời gian này Man United cũng quan tâm tới Vermaelen nhưng họ đã từ bỏ cầu thủ này khi mà đội bóng thủ đô London yêu cầu các thêm một cầu thủ vào vụ chuyển nhượng là Smalling. Như vậy Barca có thể hoàn tất việc chiêu mộ Vermaelen vào cuối tuần này. Nếu thương vụ này hoàn tất, Vermaelen sẽ là hậu vệ thứ hai chuyển đến Barca vào mùa Hè này, sau Jeremy Mathieu. Hậu vệ người Pháp đã chuyển đến Camp Nou từ Valencia với giá 20 triệu euro.

Theo tờ Daily Mail, với việc Vermaelen ra đi, Arsenal sẽ cần một thủ quân mới và HLV Arsene Wenger sẽ trao băng đội trưởng cho Mikel Arteta. Mùa giải trước, đội phó Arteta đã đeo băng thủ quân của Arsenal vài lần và bây giờ, HLV Wenger quyết định giao trọng trách cho anh. Hậu vệ Per Mertesacker mặc dù được đánh giá rất cao nhưng anh sẽ chỉ nắm vai trò đội phó của Arsenal. Vermaelen là đội phó của Arsenal trước khi Van Persie chuyển đến Man United vào năm 2012. Cầu thủ người Bỉ sau đó đã được HLV Wenger giao cho băng đội trưởng của “Pháo thủ”.

Tương lai của Arteta ở Arsenal là không rõ ràng khi mà anh sẽ đáo hạn hợp đồng với đội bóng chủ sân Emirates vào tháng 6/2015. Tuy nhiên những cuộc đàm phán về hợp đồng giữa cầu thủ người Tây Ban Nha và Arsenal đã bắt đầu. Mikel Arteta chính là đội trưởng của Arsenal ở trận chung kết FA Cup mùa giải vừa qua.

Theo Sơn Tùng (TT&VH)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM