Bàn thắng của Quang Hải đã giúp Việt Nam giải tỏa sự căng cứng

Bài: T.HÀ, Ảnh: NGỌC DUNG
Bài: T.HÀ, Ảnh: NGỌC DUNG
Thứ Năm, ngày 6/12/2018 - 21:41

(PLO)- Quang Hải bị quá nhiều cầu thủ Philippines "vây ráp" và liên tục phạm lỗi từ trận lượt đi đến lượt về, trong đó Schrock là người “chăm sóc” và chơi tiểu xảo với Quang Hải nhiều nhất. 

Thế là cả hai lượt trận bán kết đi và về Quang Hải không thể thanh thoát nhưng Quang Hải vẫn thi đấu rất hay và được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận.


Quang Hải giải tỏa và tuyển Việt Nam vỡ òa.

Trong khi đó, các cầu thủ còn lại của tuyển Việt Nam thì dường như quá căng cứng vì trận đấu được đẩy lên quá cao sau bán kết lượt đi. Sự mổ xẻ dưới mọi góc qua bốn ngày ấy đã làm cho thầy trò HLV Park Hang-seo rơi vào cao trào của sự thận trọng và sự thận trọng đó dẫn đến căng cứng.

Những đôi chân tuyển Việt Nam không thể mềm dẻo, thanh thoát, những cái đầu luôn phải đối phó áp lực. Áp lực đó từ đối thủ tạo ra nhưng cái chính dường như là tâm lý của các học trò HLV Park Hang-seo.

Philippines thiếu trụ cột so với danh sách đăng ký kể cả sao Premier League nhưng trận làm khách này họ đã quyết tâm tột cùng nhưng lực chỉ đến thế. Họ cần phải ghi bàn nhưng không thể ghi bàn trước vào lưới Việt Nam.


Hôm nay HLV Park Hang-seo rất căng vì sợ giống đồng nghiệp Rajevac.

Đội hình này của Philippines đá trên sân Mỹ Đình chỉ có thể làm được như thế trong khi thực tại của họ là cần phải ghi hai bàn cách biệt, còn nếu thắng cách biệt một bàn thì phải 3-2 trở nên.

Philippines phấn đấu thắng 2-0 nhưng quá khó vì họ không có mũi nhọn. HLV Eriksson chơi ba tiền đạo gồm Phil, Schrock và Reichelt nhưng độ sắc nét thì không có.


HLV Eriksson không thể hoàn thành lời hứa thay đổi Philippines của mình.

Philippines to, cao và mạnh mẽ, vào bóng rất ác ý làm cho những đôi chân Việt Nam có phần chùn bước. Các học trò Eriksson chỉ làm được như thế mà thôi còn khâu ghi bàn thì họ bế tắc với chỉ một pha lập công. 


Đức Huy... cũng rất căng.

Mãi đến phút 83 và 86 thì lần lượt Quang Hải và Công Phượng mới phá được thế bế tắc.

Phút 89 thì đội trưởng Phil Younghusband mới có bàn danh dự nhưng mọi chuyện đã muộn.

Philippines đã không đạt được mục tiêu vào chung kết nhưng họ còn giải Asian Cup 2019 phía trước. Tại đó Philippines sẽ có được đội hình mạnh nhất để đá giải.

Bài: T.HÀ, Ảnh: NGỌC DUNG

Brazil thắng nhẹ và nước mắt người Hàn

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Sau hai đội Tây Ban Nha và Nhật Bản, cặp đối đầu nhau ở bán kết Thế vận hội Tokyo 2021 môn bóng đá nam còn lại cũng đã được xác định với hai cái tên rất xứng đáng là Olympic Brazil và Mexico.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục