B. Bình Dương thua sân nhà ở chung kết ASEAN trước Hà Nội FC

THANH PHƯƠNG
THANH PHƯƠNG
Thứ Tư, ngày 31/7/2019 - 19:41

(PLO)- Thi đấu trên sân nhà nhưng B. Bình Dương đã thất thủ 0-1 trước Hà Nội FC, B.Bình Dương khó lật ngược tình thế ở lượt về ngày 7-8 tại Hàng Đẫy.

B. Bình Dương đã không tận dụng được lợi thế sân nhà khi thất thủ 0-1 trước Hà Nội FC ở chung kết lượt đi AFC Cup khu vực ASEAN.

Trước trận đấu, một cơn mưa lớn ập xuống làm mặt sân sủng ướt và trơn trượt khiến hiệp 1 diễn ra có phần khô cứng. Cả hai đội đều hạn chế những pha vào bóng quyết liệt vì mặt sân trơn tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.


Đội trưởng Văn Quyết ghi bàn duy nhất trận từ chấm 11m.

HLV Nguyễn Thanh Sơn của B. Bình Dương tung ra gần nửa đội hình Tây gồm Wander Luiz, Ali Rabo, Hoàng Max, Pedro, Shumeiko. Trong khi đó, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội cho ra sân một ngoại binh, đó là trung phong Omar Faye, còn lại toàn cầu thủ nội.

Đây là trận đấu thủ môn Trần Đức Cường và trung vệ Ali Rabo của B.Bình Dương chơi rất hay cứu nhiều bàn thua cho đội nhà.

Phút 22, thủ môn Đức Cường liên tiếp vô hiệu hóa hai cú sút gần cực căng lần lượt của Omar Faye và Quang Hải sút bồi. Cả hai chân sút Hà Nội chọn cách dứt điểm sệt rất căng, nhưng Đức Cường nhoài người song song mặt đất vô hiệu hóa cực đỉnh.

Phút 32 Thiện Đức “nhiệt” quá cỡ từ ngoài vòng cấm lao về thực hiện pha tranh chấp với Văn Quyết, Đức đá cao chân rất nguy hiểm trong vòng cấm, trọng tài tuýt còi và chỉ tay và chấm 11m.

Văn Quyết sút bị Đức Cường dùng chân cản phá rất tốt, tuy nhiên cú sút bồi của đội trưởng Hà Nội, Cường không thể cứu vớt được, Hà Nội vượt lên dẫn 1-0. Đó cũng là tỉ số hiệp 1.

Ali Rabo (88) chơi rất nhiệt.

Sang hiệp hai, mặt sân trở nên khô ráo hơn, trận đấu quyết liệt hơn, nhưng nhìn chung, Hà Nội vẫn là đội chơi nhỉnh hơn, cầm bóng nhiều hơn, vây áp nhiều hơn, nhưng B. Bình Dương rất quyết liệt. Phút 72, Omar Faye có pha đột phát dọc trung lộ qua hàng loạt cầu thủ phòng ngự của B. Bình Dương, xuống sát vạch vôi cầu môn, tuy nhiên trung vệ Ali Rabo băng về xoạc bóng cực đỉnh ngay trong chân của Omar cứu bàn thua trông thấy.

Trận đấu rất quyết liệt với những pha vào bóng rất nóng và căng… song không bên nào ghi thêm bàn thắng. Nhìn chung chiến thắng thuộc về đội khách Hà Nội là phản ánh đúng trận đấu.

Ngày 7-8, Bình Dương ra Hà Nội làm khách thi đấu trận chung kết lượt về.

THANH PHƯƠNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục