B. Bình Dương - SL Nghệ An: Chim sợ cành cong

Trong nước

B. Bình Dương - SL Nghệ An: Chim sợ cành cong

(PL)- Sau ba trận đấu, SL Nghệ An để lọt lưới nhiều nhất với bảy lần, khi người trong cuộc vẫn còn ám ảnh cái hạn của trung vệ Quế Ngọc Hải.

Bản tin liên quan


Đội bóng xứ Nghệ có một khởi đầu V-League tệ hại sau 270 phút chưa biết thắng và hàng thủ thép ngày nào giờ dễ thủng hơn bao giờ hết. Có ý kiến cho rằng hàng phòng ngự SL Nghệ An quen đá rát nhưng dư chấn án phạt đối với Quế Ngọc Hải với án treo giờ sáu tháng, bồi thường cho Anh Khoa hơn 800 triệu đồng khiến nhiều cầu thủ SL Nghệ An nhát chân.

Mới đây, VFF đã đồng ý giảm án trước thời hạn 10 ngày cho Quế Ngọc Hải giúp cầu thủ này kịp có mặt tại vòng 4 trên sân Bình Dương.

Gần sáu tháng không được thi đấu, như để động viên chính mình, Quế Ngọc Hải chia sẻ rằng anh sẽ không thay đổi lối chơi. Nghĩa là vẫn quyết liệt và máu lửa cần có để vực đồng đội dậy nhưng không để phạm luật.


B. Bình Dương không có Abass nhưng SL Nghệ An thì có Quế Ngọc Hải trở lại. Ảnh: XUÂN HUY

Các học trò của HLV Ngô Quang Trường sau ba trận đã thua bảy bàn trong đó có hai trận trên sân nhà đã để thủng lưới đến năm bàn. Đến sân khách Cần Thơ thì thủng lưới hai bàn khá dễ khi đối thủ tăng tốc.

Chiều nay SL Nghệ An lại làm khách trên sân của nhà đương kim vô địch V-League B. Bình Dương vừa bị chia điểm trên sân Long An.

Giới quan sát thừa nhận SL Nghệ An mùa này chơi kém quá dù vẫn còn các hậu vệ dày dạn như Minh Đức, Mạnh Hùng, Đình Hoàng. Có ý kiến cho rằng họ bị tâm lý ngại va chạm như chim sợ cành cong nhưng cái chính là thiếu trên hụt dưới và vất vả với bài toán kinh tế lẫn “chảy máu” cầu thủ.

Còn chút may mắn cho SL Nghệ An khi đối thủ B. Bình Dương cũng đang ở trạng thái bối rối vì khởi động V-League chưa suôn sẻ. HLV Nguyễn Thanh Sơn lý giải về trận hòa 1-1 gần nhất trên sân Long An do cầu thủ mệt mỏi vì phải di chuyển và phân thân ở đấu trường lớn AFC Champions League. Sau trận này, B. Bình Dương còn phải làm khách trên sân của Jeonbuk Hyundai Motors (Hàn Quốc) vào ngày 15-3 nên sức khỏe dễ bị bào mòn.

Nói về việc Quế Ngọc Hải được giảm án để ra sân gặp B. Bình Dương, ông trưởng đoàn đội Lê Hồng Cường của B. Bình Dương nói mình và toàn đội cảm thấy “không thoải mái” khi trung vệ Quế Ngọc Hải được giảm án và ra sân ngay ở vòng 4. Ông Cường phân tích thực tế việc rút ngắn thời hạn thi hành án cho Quế Ngọc Hải nhằm tạo cơ hội cho tuyển thủ này trở lại đội tuyển sẽ tập trung ngày 14-3 nhiều hơn. Ông nói thêm rằng B. Bình Dương không ngại cầu thủ này ra sân nhưng điều này dễ gây dư luận không tốt về việc VFF nới lỏng kỷ luật của một bản án không nghiêm với mục đích xóa án nhanh để lên tuyển sớm.

SL Nghệ An vừa “nhát chân” vừa “nặng đầu”

Nói các cầu thủ SL Nghệ An “nhát chân” sau vụ Quế Ngọc Hải vị treo giò và bồi thường hơn 800 triệu đồng thì chỉ đúng một phần. Nguyên nhân quan trọng không kém là SL Nghệ An mùa này bị “chảy máu” cầu thủ quá nhiều. Họ mất nguyên cả trục giữa vừa qua tuổi 23 và được tự do ký hợp đồng đã về với Thanh Hóa (lương cao hơn, chuyển nhượng lót tay nhiều hơn) và những CLB khác. Vì thế mà đến cầu thủ trẻ Phi Sơn giờ đã được xem là “cựu binh” chiến đấu cùng hàng loạt cầu thủ trẻ được đôn ở tuyến hai lên. Những cầu thủ này không đủ kinh nghiệm và cũng không giữ được cho SL Nghệ An lối chơi bản sắc. Thêm vào đó cầu thủ ngoại của SL Nghệ An chất lượng cũng quá thấp khiến khả năng đe dọa cầu môn đối phương không cao.

GIA HUY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM