B. Bình Dương khiếu nại VFF

Trong nước
(PL)- Giám đốc điều hành CLB B. Bình Dương Lê Hồng Cường cho biết sẽ gửi đơn khiếu nại đến VFF về quyết định treo giò ba trận và phạt tiền 15 triệu đồng đối với trung vệ Đình Luật.

Theo đó, Ban kỷ luật VFF chiều 20-5 ra văn bản xử phạt căn cứ vào hành vi của Đình Luật “Cố tình xâm phạm thân thể” Felix trong trận B. Bình Dương thua sân khách Đồng Tháp 1-2 vào chiều 18-5.

Ông Cường cho biết CLB không đồng tình với cách xử phạt của VFF, mãi hai ngày sau trận đấu và đặc biệt là cách nhìn nhận không chuẩn xác về pha bóng bị cho là phạm lỗi ấy. Theo ông Cường, trung vệ Đình Luật không cố ý ngã trúng người Felix, khi chính anh bị phạm lỗi từ phía sau và phải nhảy lên tránh một cách vô thức. Bản thân Đình Luật cũng thừa nhận nếu không bật lên theo quán tính thì anh đã bị Felix đốn gãy chân rồi.

Tình huống ở trận đấu này chẳng khác gì với pha lao người “đốn củi” của Huy Hoàng trước đây vào người Samson và không may bị đạp trúng mặt rồi chính Huy Hoàng phải nhận thẻ với cú phạm lỗi chủ động.

Giám đốc điều hành của B. Bình Dương tỏ ra ngạc nhiên hơn ở pha va chạm ấy, trọng tài Trung Kiên không phạt thẻ Đình Luật và báo cáo của giám sát Hoàng Ngọc Tuấn cũng không đề cập. Chính vì thế, ông Cường nghi ngờ cách xử lý của VFF do cảm tính và chiều theo dư luận vì sau khi báo mạng đăng tải thì Ban kỷ luật VFF mới phạt nguội. Cho nên việc treo giò Đình Luật theo lãnh đội B. Bình Dương là không thỏa đáng, trong lúc những người có thẩm quyền chứng kiến sự việc không có ý kiến.

Lãnh đội của B. Bình Dương cho biết vào đầu tuần tới sẽ gửi đơn khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại VFF để đòi lại công bằng cho cầu thủ của mình.

CÔNG TUẤN

BÌNH LUẬN

Quang Vinh

Nếu trọng tài và giám sát xử lý đúng thì đâu có cần phạt nguội. Vì trọng tài theo dõi không sát, để lọt lỗi nặng thì mới phải mổ băng và xử lý "nguội". Bình Dương nên xem xét hành vi của Đình Luật có đáng phạt hay không chứ không nên tìm mọi cách biện minh bỏ qua sai phạm. Nếu trước đây việc xử lý Samson có gì chưa đúng thì BD có quyền phê phán, nhưng không thể tạo ra tiền lệ để "dạy" cầu thủ mình trả đũa một cách phi thể thao. Nếu hành vi của Đình Luật được coi là "không phạm lỗi" thì có thể nó sẽ tái diễn khi ĐL được gọi lên tuyển và tác hại sẽ nặng nề hơn rất nhiều.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM