Auckland khai mạc, Sydney bế mạc World Cup 2023

THANH HÀ
THANH HÀ
Thứ Năm, ngày 1/4/2021 - 15:02

(PLO)- LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa mới duyệt danh sách các thành phố và sân vận động tổ chức World Cup 2023 môn bóng đá nữ.

Đây là World Cup nữ đầu tiên có 32 đội và hai quốc gia đồng đăng cai. Cả Úc và New Zealand trước đây đều thuộc LĐBĐ châu Đại Dương (OFC), sau đó Úc tách ra và gia nhập LĐBĐ châu Á (AFC).

Có cả thảy 9 thành phố của hai quốc gia nằm ở nam bán cầu này tổ chức các trận World Cup. Theo phân công cho bình đẳng của hai quốc gia đồng đăng cai, TP Auckland của New Zealand là nơi diễn ra lễ khai mạc và trận cầu khai mạc, còn Sydney của Úc là nơi diễn ra trận chung kết World Cup 2023.


Tuyển nữ Việt Nam tràn trề cơ hội đến New Zealand và Úc 2023.  Ảnh: AFC

Ở hai trận bán kết của giải, một diễn ra ở Úc và một diễn ra ở New Zealand.

Cách thức tổ chức các trận, nhất là vòng bảng giống như World Cup 2018 tại Nga trước đây, mỗi đội ở mỗi bảng không thi đấu “chết” một sân và có thể di chuyển bằng máy bay để đến sân khác đá các trận vòng bảng...

Châu Á khi không có Úc (do chủ nhà World Cup 2023), tuyển nữ VN tràn trề cơ hội có mặt tại World Cup 2023 vì có đến sáu suất. Đầu năm 2022, vòng chung kết Asian Cup nữ diễn ra tại Ấn Độ với 12 đội sẽ xác định sáu suất đi New Zealand và Úc. Tuyển nữ VN đã có suất dự vòng chung kết này.

THANH HÀ

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Phan Văn Anh Vũ gửi đơn tố cáo và kêu oan

Chủ Nhật, ngày 16/5/2021

(PLO)- Phan Văn Anh Vũ viết tay 64 trang đơn kêu oan và tố cáo từ trại giam T16 Bộ Công an gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng và lãnh đạo các cơ quan tố tụng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục