Atletico Madrid – Chelsea: Canh bạc cuối của Mourinho

Trong nước

Atletico Madrid – Chelsea: Canh bạc cuối của Mourinho

Chelsea dần để trôi các danh hiệu và bây giờ thầy trò Mourinho chỉ còn hy vọng cứu vớt ở Champions League.
Họ làm khách trước Atletico Madrid với duyên nợ năm 2009 từng gặp nhau ở hai lượt với kết quả Chelsea hòa 2-2 trên sân khách và về sân nhà thắng đậm 4-0. Tuy nhiên, đấy lại là giai đoạn Atletico Madrid chưa có sự xuất hiện của “phù thủy” Simeone.

Simeone đã làm mới Atletico Madrid khi xây dựng toàn đội trên một nền tảng phòng ngự thật vững chắc (chỉ lủng lưới 22 bàn/34 trận ít nhất La Liga). Đấy cũng là đội bóng có ý thức kỷ luật chiến thuật cao cùng những bài phản công sắc lẹm tạo được dấu ấn riêng ở mùa này và đang rất gần với ngôi vô địch La Liga.

Trước một đối thủ có lối chơi thực dụng với mục tiêu an toàn hàng đầu buộc thầy trò ông Mourinho phải thận trọng trên sân khách. Đấy là cuộc chạm trán của hai đội bóng có tư tưởng phòng ngự phản công.


 
Mourinho đối đầu Simeone với nhiều khó khăn. Ảnh: GETTY IMAGES

Đội khách với hai tiền đạo Torres và Eto’o đều đã khá lớn tuổi qua thời đỉnh cao, sẽ khó phá vỡ được hệ thống phòng ngự chắc chắn của Atletico Madrid. Vấn đề còn lại là hàng tiền vệ trẻ khỏe sẽ làm thay nhiệm vụ đó nhưng trước mắt là phải đảm bảo an toàn ở lượt đi đã.

Sau 40 năm Atletico mới có vinh dự bước chân vào vòng bốn đội Cúp châu Âu cao quý nhất, nay lại được lợi thế sân nhà ông Simeone cần tính toán hết sức chi tiết nhắm mục tiêu thắng trước rồi tính tiếp.

Với HLV Simeone rõ ràng ít kinh nghiệm hơn Mourinho nhưng ông Simeone lại ít chịu áp lực hơn Mourinho cùng Chelsea xem đây là canh bạc cuối để hy vọng có một chức vô địch.

VĂN HUY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM