'Át bài' có thể giúp Thái Lan đánh bại U-22 Việt Nam là ai?

Trong nước

'Át bài' có thể giúp Thái Lan đánh bại U-22 Việt Nam là ai?

(PLO)- Trung phong 17 tuổi của Thái Lan Suphanat sẽ là "át bài" giúp HLV Nishino hy vọng có thể đánh bại U-22 Việt Nam ở SEA Games 30.

Bản tin liên quan

HLV Nishino vừa công bố danh sách 24 cầu thủ dự tuyển U-22 Thái Lan chuẩn bị SEA Games 30, trong đó không bao gồm bốn tuyển thủ quốc gia đang làm nhiệm vụ vòng loại World Cup.


U-19 Thái Lan liên tục dội "mưa gôn" vào các đội.

24 tuyển thủ U-22 mà HLV Nishino công bố không có bốn cầu thủ Supachok, Supachai, Suphanat và Ekanit Panya. Sau trận làm khách trước Việt Nam ngày 19-11 thì bốn cầu thủ này mới tập trung U-22 để chuẩn bị đá SEA Games. Mục tiêu của họ là vượt qua Việt Nam để lên ngôi nhất bảng B và xa hơn là bảo vệ ngôi vô địch.

Riêng tiền đạo Suphanat, 17 tuổi của Buriram cao 1,86 m đang có đến ba “biên chế”, đội tuyển quốc gia, U-22 quốc gia và U-19 quốc gia. Điều đáng nói là hiện nay Suphanat đang khoác áo U-19 Thái Lan đá vòng loại U-19 châu Á tại Phnom Penh. Trong trận U-19 Thái Lan đánh bại U-19 Đảo Bắc Mariana 21-0 thì Suphanat ghi năm bàn.


Suphanat (10) ghi bàn như... máy.

Sau khi dự vòng loại U-19 tại Campuchia, Suphanat sẽ tập trung đội tuyển quốc gia để chuẩn bị sang Malaysia làm khách rồi sang Việt Nam đá ngày 19-11 tại vòng loại bảng G World Cup 2022.

Trở về từ Hà Nội, Suphanat lại cùng ba đồng đội khác là Supachok, Supachai và Ekanit đến tập trung đội U-22 Thái Lan để chuẩn bị SEA Games 30. U-22 Thái Lan đang tập trung ở Bang Bo, thuộc tỉnh Samut Prakan.

Suphanat đang là cỗ máy ghi bàn cho U-19 Thái Lan khi không chỉ ở trận thắng Bắc Mariana anh góp năm bàn mà trước đó trung phong 17 tuổi, cao 1,86 m này cũng bốn lần đưa bóng vào lưới U-19 Brunei.

Suphanat cùng với những Supachok, Ekanit… là những "át bài" mà Thái Lan, cụ thể là HLV Nishino tin tưởng là “nguồn hỏa lực” đánh bại U-22 Việt Nam và sau đó làm nên chuyện tại vòng chung kết U-23 châu Á mà Thái Lan là chủ nhà.

DUY ĐỨC

BÌNH LUẬN

Vietkien

Thái, Mã,...họ đã mạnh dạn trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ ở các đội lớn. VN có cầu thủ trẻ 17 tuổi, cao trên 1,8m, tài năng như Võ Nguyên Hoàng đến giải U19 cũng không cho đá thì sao sàng lọc, tìm kiếm và chọn được tài năng trẻ?

kimdung

À, nhớ tay này cũng không phải dạng vừa. Khi Nguyên Hoàng là đại diện duy nhất của Việt Nam dự chương trình Giấc mơ sân cỏ tại học viện Aspire – Qatar, sau đó cùng 2 cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của Thái được mời sang Nhật Bản tập huấn ngắn hạn với các CLB hàng đầu J-League 1, Suphanat còn chưa ai biết đến nhỉ. Chắc lại thái độ tập luyện sao đây mới bị "thầy ruột" P. Troussier loại đấy

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM