Áo vàng Javier từng tính bỏ cuộc chặng 5

Trong nước

Áo vàng Javier từng tính bỏ cuộc chặng 5

(PL)- Sau đích đến tại Hội trường Thống Nhất và chính thức đoạt áo vàng, tay đua người Tây Ban Nha mới thổ lộ mình bị ngộ độc thực phẩm và đã tính bỏ cuộc.

Bản tin liên quan

Xuất sắc đăng quang áo vàng Cúp Truyền hình 2019 nhưng ít ai biết được rằng Javier Perez từng có ý định bỏ cuộc sau chặng đua Huế - Đà Nẵng. Sự việc xảy ra ở chặng thi đấu thứ năm, sau khi hoàn tất chặng vượt đèo Hải Vân, ngay lập tức tay đua người Tây Ban Nha yêu cầu ban huấn luyện đội TP.HCM Anh văn Hội Việt Mỹ đưa anh đến gặp bộ phận y tế. Trước đó, trong ngày nghỉ tại Huế, Javier không may bị ngộ độc thực phẩm khiến anh không đạt được trạng thái thể lực tốt nhất trước chặng đua quan trọng.

Tay đua 30 tuổi bộc bạch rằng anh mệt đến độ muốn buông xuôi tất cả nhưng cứ nghĩ đến sự hy sinh của các đồng đội, đến công sức chuẩn bị vài tháng một mình tập luyện tại Tây Ban Nha… thế là Javier lại nỗ lực nhấn bàn đạp hoàn thành chặng đấu.

Trong hành trang đến với xe đạp Việt Nam của Javier không bao giờ thiếu hình ảnh những chú chó cưng của anh ở quê nhà. Không chỉ đặt cho chúng những cái tên dễ thương như Duru, Trisky và Nardi, Javier còn xăm lên người hình ảnh chú chó Xiva trong tư thế luôn ngóng đợi chủ trở về.


Javier Perez với hình xăm nhắc mình phải tiếp tục chiến đấu, không bỏ cuộc và hình chú chó Xiva luôn ngóng trông anh trở về. Ảnh: HUY PHẠM.


Đội trưởng Mai Nguyễn Hưng mang cúp vô địch đến tri ân HLV Đỗ Thành Đạt. Ảnh: PHẠM HUY.

Từng trải qua sự nghiệp với các CLB xe đạp chuyên nghiệp của Tây Ban Nha, Nhật… nhưng khi đặt chân đến Việt Nam, Javier muốn gắn bó sự nghiệp tại đây. Anh khởi đầu sự nghiệp với dải đất hình chữ S từ Bikelife Đồng Nai, sau đó về đầu quân Tập đoàn Lộc Trời An Giang trước khi quyết định đầu quân đội TP.HCM Anh văn Hội Việt Mỹ.

Javier nhận định: “So với các nước khác, xe đạp Việt Nam nặng tính chiến thuật hơn. Và tôi đã mất rất nhiều thời gian để có thể thích nghi với lối chơi này”.

Trong hành trình tiến đến chức vô địch áo vàng Cúp Truyền hình 2019, Javier đã được HLV Đỗ Thành Đạt toan tính chiến thuật rất tỉ mỉ. Đầu tiên từ chặng 1-10, êkíp TP.HCM chủ động chiếm ngôi nhất đồng đội nhằm tạo lợi thế “chạy cuối” so với các đối thủ ở chặng đồng đội tính giờ.

Bước thứ hai, đồng đội Nguyễn Trường Tài đánh chiếm ngôi đầu của Huỳnh Thanh Tùng, trước khi tung Javier “độc chiến” với hai đối thủ An Giang trên đỉnh Khánh Lê tiếp quản chiếc áo vàng.

Hạnh phúc sau mức đến chặng cuối, Javier tâm sự: “Cuộc đua đã hết. Tôi đã giữ được áo vàng cho TP.HCM. Chúng tôi đã bỏ ra rất nhiều công sức để đạt được kết quả này. Ngày đầu tiên tôi đã nói với đội tôi rất muốn thắng cuộc đua này. Hôm nay là ngày đua tuyệt vời nhất trong sự nghiệp đua xe của tôi. Tôi thật sự muốn cảm ơn tất cả đồng đội vì sự cố gắng của mọi người trong thời gian qua. Cảm ơn các HLV, những người săn sóc, giúp đỡ và đã tin tưởng tôi. Tôi cũng xin cảm ơn sự cổ vũ của người hâm mộ khắp nơi ở Việt Nam. Chiến thắng này dành cho các bạn. Cảm ơn và hẹn gặp lại”.

Sau chiếc áo vàng VOH cuối năm 2018, đây là danh hiệu cá nhân thứ hai Javier giành được trong màu áo đội TP.HCM Anh văn Hội Việt Mỹ.

Chiếc áo vàng thứ năm và cú “ăn 3” của xe đạp TP.HCM

Với chức vô địch của Javier, HLV Đỗ Thành Đạt đã đem về chiếc áo vàng thứ năm cho làng xe đạp TP.HCM, đồng thời lập cú “ăn 3” Cúp Truyền hình 2019.

Giải thưởng áo xanh, tay đua thuộc đội hình 2 TP.HCM MM MegaMarket Lê Nguyệt Minh lần thứ ba liên tiếp đoạt danh hiệu dành cho tay đua có nước rút nhanh nhất. Danh hiệu áo chấm đỏ - Vua leo núi thuộc về ngoại binh Mirsamad Pourseyed (Tập đoàn Lộc Trời An Giang), Nguyễn Quốc Bảo (Dược Domesco Đồng Tháp) giành danh hiệu áo trắng trẻ xuất sắc.

Ở giải thưởng đồng đội, êkíp TP.HCM Anh văn Hội Việt Mỹ lần thứ hai liên tiếp đoạt chức vô địch. Hạng nhì, ba thuộc về Bikelife Đồng Nai và Tập đoàn Lộc Trời An Giang. 

MINH QUANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM