Án phạt chưa tâm phục khẩu phục!

Trong nước

Án phạt chưa tâm phục khẩu phục!

(PLO)- Án phạt sau sự cố cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy vừa qua là không mang tính răn đe và giáo dục.

Theo đó, án phạt đưa ra từ VFF là phạt CLB Hải Phòng 70 triệu đồng, CLB Hà Nội cũng 70 triệu đồng, đồng thời “treo sân” đối với CLB Hà Nội một trận phải đá trong điều kiện không khán giả. Cụ thể, vào ngày 27-4 tới đây Hà Nội tiếp TP.HCM sẽ không có bán vé, không được để khán giả vào sân.

Án phạt này được hiểu là ban tổ chức sân Hàng Đẫy làm nhiệm vụ không tốt để cổ động viên mang pháo sáng vào sân.

Tuy nhiên, những án phạt gần đây của AFC giáng xuống VFF khi để cổ động viên đốt pháo sáng trên sân khách rất khác. Chẳng hạn như khi cổ động viên Việt Nam qua sân Olympic ở Phnom Penh cổ vũ đội tuyển Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2019 và đốt pháo sáng. Lần đó AFC phạt VFF 10.000 USD còn ban tổ chức sân Olympic là 5.000 USD. Gần hơn là Asiad 18, cổ động viên Việt Nam cũng nổi pháo sáng ở Indonesia khi Olympic Việt Nam thi đấu. Lần đó VFF bị phạt 12.500 USD.

Ai cũng biết rằng sự cố đốt pháo sáng chiều 21-4 vừa qua trên sân Hàng Đẫy là do nhóm cổ động viên Hải Phòng, ở khu vực có banderole cổ vũ của cổ động viên Hải Phòng.

Nếu như CLB Hà Nội bị phạt 70 triệu đồng và “treo sân” không khán giả một trận thì CLB Hải Phòng phải bị phạt số tiền nặng hơn gấp đôi hoặc gấp ba lần mới thích hợp, theo cách làm của AFC.

Nạn mang pháo sáng vào sân thì thật khó kiểm soát, cái chính là phạt đúng đối tượng thì mới có tính răn đe cao!

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

tran quang

VFF phạt kiểu này càng kích động cho CĐV Hải phòng đốt pháo sáng trên sân khách!

Trung kiên

Tất cả đều có chế tài, có cách trừng trị thích đáng được cả. Nhưng cơ bản vẫn ở con người, cấp quản lý, quy định lỏng lẻo, thực hiện không nghiêm thì không bao giờ răn đe và chấm dứt được.

Lebinh

Nay bóng đá VN đã nổi tiếng khắp thế giới rồi đấy,đó là nhờ sự lãnh đạo & điều hành kém hiệu quả của VFF, cộng với sự nhiệt tình thái quá, côn đồ của 1 số CĐV, đã góp phần đưa hình ảnh và nền bóng đá của VN vượt khỏi tầm khu vực và đang tuột thắng lao thẳng xuống vực sâu ! Xin 1 tràng pháo tay ( ko phải pháo sáng) nào!!!!

Trung kiên

Bài báo phân tích khá chí lí. VFF chỉ biết thu tiền, phạt kiểu tréo ngoe, phi lý mà không có hình phạt mang tính răn đe thì việc CĐV tiếp tục đốt pháo sáng là hiển nhiên. Việc làm của CĐV Hải phòng mang tính cố tình phá hoại có tổ chức rồi. Mình đặt nghi vấn về năng lực của VFF trong các lần xử phạt vừa qua tại V-league 2019

T. Thủy

Các bạn không có lòng tự trọng, mới có thể bày ra những màn đốt pháo sáng phản cảm này. Bao lần BTC đã ra thông báo đừng có hành động nnày nhưng các bạn vẫn cứ lì lợm. Không hiểu sao những con người này kém ý thức dữ vậy nhỉ? Hành động vô bổ chẳng ai khuyến khích, bắt được nên xử lý nghiêm. Nhìn hình, chắc các bạn cũng sẽ nhìn ra được bạn bè mình hay ngừoi thân mình rồi chứ? Già rồi mà thật là " Ấu trĩ "

Đ. Hòs

Phạt VFF 70 triệu và...treo lương Ban kỷ luật VFF.

Botay

Nên phạt và treo luôn cả VFF, vì các Ban này là của VFF

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM