AFF Cup nữ, Việt Nam - U-20: Vớt vát huy chương đồng

Trong nước

AFF Cup nữ, Việt Nam - U-20: Vớt vát huy chương đồng

(PL)- Cả hai đội tuyển nữ Việt Nam và U-20 Úc đều được nhận định sẽ tranh ngôi vô địch nhưng họ đều thua trong trận bán kết nên chỉ còn nhắm đến huy chương đồng an ủi.

Chủ sân Thống Nhất vừa thua ngược Thái Lan 1-2 sau 120 phút bị vắt kiệt sức và bởi đoàn quân của HLV nữ Nuerengthai bản lĩnh, khỏe khoắn và có nhiều nhân tố tạo đột biến hơn. Chính vì thế, việc các cô gái Việt Nam ngã ngựa ở trận bán kết nên xem như bài học quý giá.

Chiều nay, học trò ông Takashi sẽ gặp U-20 Úc để vớt vát lại chút thành tích ở sân nhà mình khi đăng cai giải nữ AFF Cup. Đây là một thách thức không nhỏ cho chủ nhà. Bởi việc Myanmar qua mặt U-20 Úc ở bán kết là nhờ sức mạnh, độ bền rất tốt mà về yếu tố này thì tuyển nữ Việt Nam chưa đáng tin cậy.

Tuyển nữ Việt Nam sẽ chơi hết mình để vớt vát huy chương đồng sau trận thua ngược Thái Lan. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Trong khi đó, U-20 Úc chơi bóng đơn giản, mạnh mẽ và áp sát rất nhanh. Lối đá này sẽ làm tiêu hao sức lực của tuyển Việt Nam rất nhiều. Mặt khác, hàng phòng ngự các cô gái trẻ Úc rất chắc chắn và thủ môn của họ cũng khó phá. Nhưng nếu biết chắt chiu cơ hội, học trò ông Takashi vẫn có thể tạo nên bất ngờ.

Theo nhận định của chúng tôi, tỉ lệ chiến thắng ở trận này là Việt Nam 40% và U-20 Úc 60%.

Ở trận chung kết (VTV6 và HTV Thể thao trực tiếp 19 giờ) là cuộc đụng độ của những người quen Thái Lan và Myanmar. Hai đội đều nổi bật ở sức mạnh, sự lì đòn. Tuy nhiên, Myanmar có truyền thống… kỵ rơ với Thái Lan và nhiều khả năng chỉ về nhì.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

VĂN THƯƠNG

Cứ thấy tuyển nữ VN với những cô gái không"đồ sộ" như đối phương nhưng đi bóng,cầm bóng,chuyền bóng là thấy thật đáng mến thương.Từ kỹ thuật cá nhân,cho dến phối hợp đồng đội,những chiêu thuật tấn công....những cô gái nhỏ rất khéo léo và chơi đẹp mắt không kém phần gay cấn máu lửa.Nhưng sức vóc,dộ bền nữa thì .....biết làm sao được!Dù trong tranh giải thắng thua là quan trọng nhưng chưa phải lúc mơ ngôi vô địch cho những cô bé "mi nhon"dễ thương của chúng ta,tuy họ đã chơi đến kiệt sức.Tôi luôn ủng hộ ĐT nữ VN.Tôi mong họ chiến thắng,nhưng có thua tôi vẫn vui vì họ đã vắt kiệt sức trong cống hiến.Họ không thích ồn ào,nhưng phong cách khá chuyên nghiệp và nhất là ....rất trong sáng,rất đáng mến thương.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM