AFC: Quang Hải rất đáng xem ở Asian Cup 2019

Trong nước

AFC: Quang Hải rất đáng xem ở Asian Cup 2019

(PLO)- Còn một tháng nữa thì đội tuyển Việt Nam bước vào giải đấu lớn nhất châu Á - Asian Cup 2019. AFC đánh giá Quang Hải là "chìa khóa" của tuyển Việt Nam ở giải này.

Bản tin liên quan

Còn một tháng nữa là vòng chung kết (VCK) Asian Cup 2019 khai mạc tại UAE, AFC vừa chọn ra những tài năng trẻ đáng xem ở VCK này trong đó có Quang Hải.

Bài báo trên AFC News viết: “Bóng đá Việt Nam đang hái quả ngọt từ những tài năng trẻ từng thành công ở VCK U-23 châu Á hồi đầu năm, trong đó nổi bật là Nguyễn Quang Hải”. AFC News cho rằng “món quà” Quang Hải sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tại UAE đầu năm tới.


Quang Hải tại VCK U-23 châu Á đầu năm nay.

AFC News nói rất rõ tuyển Việt Nam trước đây chưa bao giờ vượt qua vòng loại để góp mặt ở VCK ngoại trừ năm 2007, Việt Nam là đồng chủ nhà và trước đây đội Miền Nam Việt Nam hai lần dự VCK vào các năm 1956 và 1960.

Quang Hải và những đồng đội thuộc thế hệ của mình đang làm tăng niềm hy vọng cho thế hệ đội tuyển Việt Nam hôm nay nhằm có thể đạt được những thành tích tốt hơn.


Tại VCK U-23 châu Á, Quang Hải ghi năm bàn thắng.

Quang Hải khoác áo tuyển Việt Nam giữa năm 2017, đó là vòng loại Asian Cup 2019, trong đó có trận tiếp Jordan trên sân Thống Nhất hòa không bàn thắng. Còn bàn thắng đầu tiên của Quang Hải chính là trận vòng loại Asian Cup 2019 khi tuyển Việt Nam làm khách tại Campuchia. Lần đó Quang Hải vào sân cuối trận và có bàn thắng ấn định tỉ số 2-1 cho Việt Nam (HLV Mai Đức Chung tạm thời làm HLV trưởng khi đội đang chờ HLV Park Hang-seo - PV).

Quang Hải cũng chính là một trong những cầu thủ chủ chốt của U-19 Việt Nam vào bán kết U-19 châu Á tại Bahrain để đoạt suất dự World Cup U-20.


Quang Hải trong trận U-23 Việt Nam - U-23 Iraq tại tứ kết U-23 châu Á.

Còn tại VCK U-23 châu Á tại Trung Quốc đầu năm nay thì Quang Hải được xem là một trong những cầu thủ hay nhất của giải, với bàn thắng đá phạt vào lưới Uzbekistan trở thành bàn thắng đẹp nhất giải.

Lối chơi của Quang Hải thường xuất phát từ vị trí chếch bên cánh trái. Quang Hải có những pha rê dắt, những cú nhồi bóng lừa đối phương và có những cú dứt điểm tầm trung bằng chân trái rất khó chịu.

Trong màu áo đội tuyển, Quang Hải cũng hay đảm nhiệm những quả đá phạt góc và đá phạt trực tiếp.

Với tuyển Việt Nam khi tham dự Asian Cup tới đây, áp lực sẽ đặt lên vai những cầu thủ trẻ, trong đó có Quang Hải. Tại Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam cùng bảng với Iran, Iraq và Yemen.

THANH HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM