AFC lệnh bốc thăm lại bóng đá nam Asiad

THANH HÀ
THANH HÀ
Thứ Bảy, ngày 21/7/2018 - 11:02

(PLO)- Bốc thăm lại bóng đá nam Asiad là điều mà AFC vừa lệnh cho chủ nhà Indonesia sau bốc thăm ngày 5-7 thiếu sót và tai tiếng...

Cuối cùng thì AFC cũng đã chính thức “lệnh” chủ nhà Indonesia, Ủy ban Olympic châu Á (OCA) bốc thăm lại bóng đá nam Asiad sau lần bốc thăm trước vào ngày 5-7 lỗi, thiếu sót đến độ không thể tin nỗi.


Kết quả bốc thăm này bị hủy

AFC yêu cầu chủ nhà Indonesia tổ chức lại lễ bốc thăm bóng đá nam Asiad 18 vào đầu tháng 8 và vào ngày thứ hai trong tuần đầu tháng 8 để kịp thời. Bóng đá nam Asiad 18 khai mạc ngày 14-8.

Olympic UAE và Olympic Palestine là hai đội bị bỏ rơi ở lễ bốc thăm ngày 5-7, đã vậy Thái Lan lại rơi vào bảng B quá khủng gồm nhà vô địch U-23 châu Á Uzbekistan, hạng ba châu Á Qatar và Bangladesh, trong khi chủ nhà Indonesia ở bảng A gồm Hong Kong, Đài Loan và Lào quá nhẹ.


Olympic Việt Nam ở bảng D sẽ bị điều chỉnh hay bốc thăm lại toàn bộ?

AFC đưa ra khẳng định mới là bốc thăm lại toàn bộ, để bớt đi cảnh các đội mạnh rơi vào một bảng như kiểu bảng B. Cùng với đó là có hai đội UAE và Palestine cũng được tham dự.

AFC cũng khẳng định có tổng cộng 26 đội Olympic tham dự bóng đá nam thay vì 24 đội như lần trước.

Lễ bốc thăm lại này sẽ diễn ra tại Jakarta thủ đô của nước chủ nhà Asiad 18.

Một diễn biến khác cho biết tiền đạo Son Heung-min của Hàn Quốc nhiều khả năng được phía Tottenham “nhả” để về đá Asiad giúp Olympic Hàn Quốc bảo vệ ngôi vô địch. Son vừa tái ký hợp đồng với CLB Anh đến năm 2023. Nếu Hàn Quốc bảo vệ thành công ngôi vô địch thì Son Heung-min sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự 21 tháng.

Theo quy định của luật nghĩa vụ Hàn Quốc thì cấp độ châu lục, VĐV phải đoạt HCV mới được miễn nghĩa vụ quân sự, còn ở Olympic và tầm cỡ thế giới thì bất kỳ huy chương màu nào cũng được miễn.

Lần Hàn Quốc vô địch bóng đá nam cách đây bốn năm trên sân nhà thì không có Son Heung-min, còn lần đoạt HCĐ Olympic 2012 thì cũng không có Son.

THANH HÀ

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục