Á quân V-League thắng khó hạng nhất Long An

THANH PHƯƠNG
THANH PHƯƠNG
Chủ Nhật, ngày 29/4/2018 - 19:12

(PLO)- Bùi Tiến Dũng được HLV Hoàng Thanh Tùng bố trí trấn giữ khung thành của FLC Thanh Hóa trước đội hạng nhất Long An và không để thủng bàn.

HLV Hoàng Thanh Tùng của FLC Thanh Hóa đã tung ra đội hình toàn cầu thủ nội để tiếp đội hạng nhất Long An ở vòng 1/8 Cúp Quốc gia vừa kết thúc.


Long An vẫn chơi rất nhiệt trên sân Thanh Hóa

Trận đấu thiếu kịch tính vì hầu như hai đội thi đấu cầm chừng với tư tưởng thắng cũng được mà thua thì càng tốt.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc vang lên, Long An đã thể hiện dáng dấp của một đội bóng mà năm ngoái còn chơi ở sân chơi V-League. Các chân sút của Long An đã nhiều lần áp sát cầu môn Tiến Dũng, tuy nhiên những cú sút của họ  thiếu lực, thiếu chút chuẩn xác đã không mang lại bàn thắng.

Trong khi đó, chủ nhà FLC Thanh Hóa thể hiện phong độ rất nhạt nhòa, thậm chí có nhiều thời điểm phải đặt câu hỏi liệu đó là cách đá của một nhà á quân V-League và cũng vừa dự AFC Cup vừa xong sao.

Á quân V-League dù thắng 2-0 nhưng rất nhạt

Cúp Quốc gia là giải đấu mà hầu hết các đội đều thi đấu thiếu lửa, đó là thực trạng chung mà có lẽ các đội bóng phải coi lại về thái độ thi đấu của mình. Cách thể hiện thế này sẽ ngày càng mất niềm  tin nơi khán giả.

Thà Ban huấn luyện tung lực lượng trẻ ra nhằm thử lửa, rèn giũa và cọ xát còn tốt hơn đưa đội hình A ra sân nhưng thái độ thi đấu quá hời hợt. Nếu tung nhiều cầu thủ trẻ ra sân mà họ “chiến” hết mình thì nó vẫn mang lại những cảm giác tốt hơn là lực lượng mạnh mà chơi không hết mình.


Trận này thủ môn U-23 Bùi Tiến Dũng trấn giữ khung thành FLC Thanh Hóa

Trận đấu giữa đội mạnh V-League, FLC Thanh Hóa và đội hạng nhất Long An mãi đến phút thứ 82 mới có bàn thắng do công của Trọng Hoàng từ tình huống hứng ngực nhả bóng của Nguyễn Văn  Bakel cho Trọng Hoàng rồi cầu thủ này dấn thêm  vài nhịp ghi bàn cận thành.

Đến phút 87 thì đội trưởng Đình Tùng có pha kết thúc đẹp ấn định tỉ số chung cuộc 2-0 để đưa FLC Thanh Hóa vào tứ kết. Như vậy ở vòng tứ kết Cúp Quốc gia chỉ còn duy nhất một đội hạng nhất là Bình Phước.

+ Kết quả những trận còn lại của vòng 1/8: Quảng Nam - HA Gia Lai 2-3; Hà Nội - Sài Gòn 5-0; Sanna Khánh Hòa - Hải Phòng 2-1; B. Bình Dương - Bình Định 2-0; Bình Phước - Nam Định 2-0; SHB Đà Nẵng - Cần Thơ 4-2; SL Nghệ An- TP.HCM 2-0.

THANH PHƯƠNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục