16 đội tại VCK U-23 châu Á đều có thực lực như nhau?

DUY ĐỨC
DUY ĐỨC
Thứ Sáu, ngày 27/9/2019 - 10:42

(PLO)- Các đội "kèo dưới" không chỉ tích cực chuẩn bị mà còn phải được "đả thông tư tưởng" để bước vào trận đánh lớn với mục tiêu lớn...

Một đêm sau kết quả bốc thăm vòng chung kết (VCK) U-23 châu Á, HLV Nishino bắt đầu xây dựng và thậm chí “khôi phục” niềm tin cho U-23 Thái Lan.

Ông cho biết các đội U-23 châu Á chẳng có ai là ứng viên rõ ràng, ai cũng có cơ hội như nhau.


HLV Nishino bắt đầu làm công tác tư tưởng

Còn chuyện đau đầu của tuyển Thái Lan và U-23 Thái Lan không có tiền đạo thì đó là thực trạng chung của hầu như tất cả CLB châu Á vì ngoại binh tiền đạo lấy hết suất.

Điều này có nghĩa, “ta yếu thì địch cũng yếu” chứ không riêng gì đội nào.


Tuyển thủ Thái Lan - Anon với lá thăm chủ nhà

Cả cấp độ tuyển Thái Lan và U-23 Thái Lan hiện nay được xem là khủng hoảng tiền đạo. Ông Nishino chỉ có trong tay Supachai mà tiền đạo này thì đang có phong độ rất nhạt.

Ông Nishino bế tắc tiền đạo ở Thái Lan nhưng ông nhìn rộng ra thì đó là bế tắc chung của nhiều đội tuyển và U-23 các quốc gia châu Á, ngay cả Nhật cũng gặp phải thực trạng này (?).


Bảng A các đối thủ... sàn sàn như nhau?

Tại VCK U-23 châu Á, chỉ có hai đại diện Đông Nam Á là Việt Nam và chủ nhà Thái Lan. Nếu Thái Lan không phải là chủ nhà thì họ cũng vắng bóng vì vòng loại Việt Nam đã “phổng” mất vé ngôi đầu bảng.

Bây giờ đối mặt với thực trạng bảng A của Thái Lan khi họ đối mặt với các đối thủ khó chịu Úc, Iraq và Barain, HLV Nishino phải xây dựng niềm tin để chinh phục tấm vé đi Olympic Tokyo.

Với cấp độ U-23 nó khác với cấp độ đội tuyển nhưng “sàn sàn” như nhau và hành động để chứng minh “sàn sàn” như nhau lại là chuyện khác.

Nhưng “liệu pháp tinh thần” của HLV Nishino cũng có thể vựt dậy một đội bóng không mạnh.

DUY ĐỨC

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục