Treo giày rồi, Công Vinh vẫn thi đấu cùng Drogba, Park Ji Sung

Thể thao

Treo giày rồi, Công Vinh vẫn thi đấu cùng Drogba, Park Ji Sung

(PL)- Vinh dự dành cho cầu thủ Việt sang Úc làm đồng đội của những danh thủ nổi tiếng Drogba, Park Ji Sung, Dwight Yorke, David Trezeguet... đã thuộc về cựu tiền đạo Việt Nam Lê Công Vinh. 

Vinh sẽ tham dự trong thành phần các cựu danh thủ bóng đá thế giới và châu Á thi đấu trận cầu ủng hộ các nạn nhân cháy rừng tại Úc.

Đích thân LĐBĐ Úc (FFA) gửi thư mời đến cựu tiền đạo Việt Nam và được biết Lê Công Vinh đã xác nhận tham dự trận đấu đầy ý nghĩa nhân văn nhằm tưởng nhớ và tri ân những người đã hy sinh trong vụ cháy rừng lớn tại Úc.

Trận đấu dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 23-5, tại sân ANZ ở Úc.


Công Vinh sẽ tham dự trận cầu ủng hộ các nạn nhân cháy rừng tại Úc. Ảnh: TRÂM ANH

Nhân trận đấu trên, bóng đá Úc cũng chia tay đội trưởng Mark Milligan khi anh quyết định giải nghệ. Giám đốc điều hành FFA James Johnson chia sẻ: “Rất vui khi hầu hết các cầu thủ trên toàn thế giới được mời đều nhận lời tham dự trận cầu đầy ý nghĩa nhân văn nhằm gây quỹ hỗ trợ xây dựng lại các cộng đồng bị tàn phá ở các địa phương, đồng thời tôn vinh những người đàn ông và phụ nữ dũng cảm đã hy sinh trong thiên tai này của nước Úc…”.

Thật chu đáo khi LĐBĐ Úc đã trân trọng các cầu thủ được mời qua những con số thống kê cũng là một hình thức tri ân họ như Lê Công Vinh là cầu thủ mang băng đội trưởng đội tuyển quốc gia nhiều nhất với tổng cộng 83 lần; David Trezeguet mang băng đội trưởng đội tuyển Pháp 71 lần; Claudio Marchisio là đội trưởng đội tuyển Ý 51 lần; Pedro Mendes đã 11 lần mang băng đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha…

NG. HUY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM