‘Tôi sẽ chỉ ra mọi bê bối trong ngôi nhà VFF…’

GIA HUY
GIA HUY
Chủ Nhật, ngày 5/3/2017 - 05:10

(PL)- Ông bầu phố núi tâm sự mình không sợ bị trọng tài ép uổng, không sợ HA Gia Lai xuống hạng, chỉ sợ khán giả quay lưng.

Bầu Đức là phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính nhưng nhiều lúc ông chẳng biết gì về công tác tài chính ở VFF. Còn với đội bóng của ông thì nhiều lúc ông thấy bị ép trắng trợn, bị đè ngửa nhưng ông cấm ban huấn luyện kiện.

Trọng tài yếu kém, trưởng Ban Trọng tài phải chịu trách nhiệm

Sau vụ ồn ào về việc đòi sa thải Trưởng Ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi, ông bầu Đoàn Nguyên Đức bộc bạch: “Tính tôi hay nói thẳng, xong rồi thôi chứ không để bụng hay thù oán ai cả. Tôi vẫn bảo lưu quan điểm bóng đá Việt Nam đi xuống do lỗi trọng tài. Anh Mùi là trưởng ban thì phải có trách nhiệm chính trong việc này, không nên né tránh.

Anh ấy làm bốn nhiệm kỳ rồi, có kinh nghiệm nhưng muốn đổi mới để đội ngũ trọng tài tiến bộ thì phải nghỉ cho người khác làm. Nhiều người nói V-League thay anh Mùi này sẽ xuất hiện anh Mùi khác, tôi biết cả. Muốn chữa bệnh cho bóng đá Việt Nam thì trước tiên phải xác định “bệnh” từ giới trọng tài đã, rồi sau đó dần gạt bỏ nguyên nhân gây ra mầm bệnh từ cấp thượng tầng. Chúng ta phải mạnh dạn thay đổi và chấp nhận đau một lần rồi thôi, chứ đừng để cơn đau âm ỉ mãi”.

Bầu Đức không ngần ngại nói rằng HA Gia Lai không sợ trọng tài, do bị ép nhiều rồi nên có ép nữa cũng chẳng sao. Ông dẫn chứng trận đấu trên sân Long An, ai cũng thấy HA Gia Lai bị “cướp” hai quả phạt đền, chỉ có trọng tài đứng rất gần tình huống ấy lại không thấy. Trước đó, Samson (Hà Nội) đá xấu Ngọc Quang (HA Gia Lai) tại sao Ban Trọng tài nói đúng, cho đến khi Tổng cục TDTT chỉ đạo làm thì sai. Bầu Đức nói hai lần ấy ông không cho cấp dưới làm đơn khiếu nại nhưng các giám sát phải báo cáo cho Ban Trọng tài, Ban Tổ chức giải. Thế mà chẳng thấy ai bị xử lý. Đấy là một điều hết sức vô lý và điều không công bằng này rất dễ dẫn đến sự ức chế tâm lý cho cầu thủ.

Tuy nhiên, bầu Đức luôn dặn dò các cầu thủ trẻ của ông, dẫu cho trọng tài có bắt ép ra sao cũng không được phản ứng, không tranh cãi mà chỉ tập trung vào chuyên môn. Ông nói: “HA Gia Lai không sợ rớt hạng. Nếu sợ tôi đã mua vài ngoại binh giỏi về chơi là xong. Cái chính là tôi muốn cho các cầu thủ rèn luyện vì chức vô địch SEA Games cho bóng đá Việt Nam. Cho nên tôi mới “chấp Tây”, chấp luôn cả trọng tài. Những cầu thủ nào mà phản ứng trọng tài, tôi đuổi cổ”.


Bầu Đức (trái) và Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng. Ảnh: CTV.


Trận Long An - HA Gia Lai dù đội nhà thắng đậm nhưng bầu Đức vẫn lên án công tác trọng tài. Ảnh: HUY PHẠM

Sẵn sàng bỏ ghế phó chủ tịch nếu VFF không thay đổi

Bỏ qua chuyện dài nhiều tập về giới trọng tài, bầu Đức nói rằng suốt gần 20 năm làm bóng đá, ông luôn đeo đuổi một thứ bóng đá sạch và đẹp. “Khi giao đội bóng cho ban huấn luyện, tôi bắt phải xây dựng một lối chơi tấn công và tấn công sao cho đẹp mắt. Tôi ghét thói ăn vạ hoặc câu giờ. HA Gia Lai đá thắng hay thua gì cũng không được câu giờ. Người yêu bóng đá quen với cách chơi đẹp của HA Gia Lai từ những ngày đầu tham gia V-League dưới thời Kiatisak thì không có bất cứ lý do gì làm chúng tôi từ bỏ. Khán giả yêu mến đội bóng cũng nhờ thế. Tôi luôn khẳng định HA Gia Lai thà rớt hạng chứ không đá xấu”.

Chia sẻ về quyết định nhận ghế phó chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII, bầu Đức nói thẳng là ông muốn ủng hộ tới cùng cho Chủ tịch Lê Hùng Dũng. Ông tin người bạn của mình có tâm và đủ tầm để lèo lái bóng đá Việt Nam. Điều quan trọng nhất là bầu Đức đồng cảm với ông Dũng về tính vô tư, trong sáng, không vụ lợi, sau một thời gian dài phụ trách tài chính cho đến khi ngồi ghế chủ tịch VFF. Ông bầu phố núi chỉ buồn và tiếc cho ông Dũng bị bệnh, không có nhiều thời gian quán xuyến. Đặc biệt là khi ông Dũng giao quyền cho Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, để mặc cho ông này muốn làm gì thì làm. Bầu Đức hứa hẹn đến một ngày nào đó ông sẽ nói thẳng, nói thật hết những bê bối trong ngôi nhà bóng đá Việt Nam và sẵn sàng bỏ ghế phó chủ tịch VFF nếu không có sự đổi mới để tốt hơn.

GIA HUY

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục