Tô Văn Vũ bị xử ép hay tự bít cửa lên đội tuyển?

Thể thao

Tô Văn Vũ bị xử ép hay tự bít cửa lên đội tuyển?

(PL)- Tiền vệ Tô Văn Vũ đã khẳng định được vai trò của mình trong màu áo B. Bình Dương và đó là cả một sự phấn đấu không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, gần đây cầu thủ tiềm năng này lại có những phản ứng khiến giấc mơ lên tuyển của mình có thể bị bít lại.

Tô Văn Vũ có phong độ rất tốt từ mùa năm ngoái đoạt Cúp Quốc gia cùng B. Bình Dương đến năm nay chơi ở V-League lẫn AFC Cup với nhiều bàn thắng đẹp và quan trọng…

Trước thềm đội tuyển Việt Nam dự King’s Cup, tiền vệ B. Bình Dương rất hy vọng được HLV Park Hang-seo gọi vào tuyển nhưng cuối cùng không có tên. Lập tức Vũ viết trên mạng xã hội bày tỏ sự bất công với ẩn ý qua câu: “Nhất quan hệ, nhì tiền tệ; Thấm thía - Cuộc đời chỉ thế thôi”.

Sau King’s Cup, Vũ tham gia một “talk show” bóng đá và anh như hiểu hơn về số phận ở đội tuyển, đồng thời bình tâm hơn sau lần sốc nổi.

Thế nhưng không hiểu sao khi cần chứng minh nhiều hơn với mắt ban huấn luyện thì trận B. Bình Dương tiếp HA Gia Lai ở lượt 21, Tô Văn Vũ lại có thái độ thi đấu rất tệ. Những pha vào bóng của Vũ đầy tiểu xảo, thậm chí là mang tính hủy diệt, ác ý với Văn Toàn, Hồng Duy, Minh Vương… Trong trận thắng 3-0 đấy Vũ cũng căng thẳng, cãi cọ với trọng tài... Không hiểu sao Vũ lại “nóng đầu” và thiếu kiềm chế với đồng nghiệp khi mà đội nhà B. Bình Dương chơi trên chân hẳn trước HA Gia Lai và thắng đến 3-0.

Hình ảnh đấy chắc chắn sẽ đến tai mắt của HLV Park Hang-seo và các trợ lý của ông.

Nếu trong lần đầu, Vũ bức xúc với dòng trạng thái trên mạng xã hội còn là sự nông nổi thì lần này có thể chính Vũ đã bít cánh cửa lên đội tuyển của mình. Nhất là người như HLV Park Hang-seo thì càng kỹ lưỡng với việc chọn cầu thủ phải có tác động tốt với tập thể hơn là nông nổi với sai lầm để tập thể phải gánh chịu.

Sao thế Tô Văn Vũ?

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

Achilles

Ông Seo không cần quá hay chuyên môn trung bình có nhiệt huyết còn hơn bọn đá giỏi ngôi sao hở ra là bán độ

Nguyễn Hoàng Dũng

Tô Văn Vũ không sốc nổi, mà nguyên nhân có thể là do trước khi bước vào trận đấu với HAGL, đã có ai làm công tác tư tưởng là "phải đá cho tụi nó xuống hạng" và cầu thủ Bình Dương đã mang tâm trạng như vậy để thi đấu. Không vô tình mà cả các đội bóng, trọng tài đều dồn HAGL vào đường xuống hạng?

le thanh hien

Lâu nay đội tuyển không có Vũ vẫn thi đấu tốt, giờ đưa Vũ lên tuyển thì chỉ gây mất đoàn kết trong đội tuyển

H K H

:) Nếu cầu thủ phản ứng và dù phong độ tốt vẫn không được gọi thì chắc là họ phản ứng đúng. Và sự thật đã như vậy rồi thì chờ thời HLV khác thôi. HLV cũng như mọi người khác, cũng có ưu ái hoặc thành kiến.

Nguyễn Duy Linh

Thế nào là phản ứng đúng? Ông Park là ngườii ngoại quốc đâu quen biết gì ai mà phải thành kiến với ưu ái? Huống hồ đây là công việc nếu chọn lựa người không cẩn thận thì ảnh hưởng đến kết quả, danh tiếng của mình thì dại gì? Một cầu thủ tốt nhưng thái độ không tốt, không phù hợp với triết lý chung của cả đội thì không được gọi là đúng, còn muốn cả đội theo mình thì trình độ phải nổi trội để huấn luyện viên phải sắp xếp lối đá xoay quanh mình. Thực sự thì với thành tích và lối đá của ĐTQG gần đây thì chẳng có lý do gì phải nghi ngờ con mắt nhìn người của HLV Park cả, không được gọi thì nên hiểu là mình chưa đủ tốt đừng tự cho mình là đã giỏi mà bày đặt giận dỗi hay phản ứng.

Nguyễn Thịnh

Đây là minh chứng cho thái độ ganh ghét nên muốn triệt hạ những cầu thủ được gọi lên tuyển. Một thói xấu mà VFF không có "thuôc chữa". Kiểu này thì Việt Nam sẽ về chót trong Vòng loại World Cup 2022 và cũng chẳng có tuyển thủ nào lành lặn để tham gia Seagame 2019. Đáng buồn cho sự ích kỷ vẫn có đất sống.

Nguyễn Luận

Minh xem trận này và đồng tình với bài viết của Tấn Phước, rất ác ý với VT, MV, HD... Đá láo, dễ ăn thẻ đỏ lắm!

kimdung

Tô Văn Vũ tự bít cửa lên tuyển với chính mình thì nghe hợp lý, chứ ai "bị xử ép" gì ở đây? Như Hải Huy của Than Quảng Ninh cũng vậy, cầu thủ ngoài chuyên môn tốt cần phải tự rèn luyện đạo đức cho bản thân mình thì mới có thể trở thành cầu thủ giỏi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM