Tĩnh tâm trước trận đánh lớn

DỊU HÙNG - ĐĂNG HUY
DỊU HÙNG - ĐĂNG HUY
Chủ Nhật, ngày 29/11/2015 - 00:50

(PL)- Trước khi bước vào trận chung kết giải U-21 quốc tế báo Thanh Niên, lứa cầu thủ trẻ nhà bầu Đức cùng các đồng môn Học viện NutiFood, HA Gia Lai Arsenal - JMG tới thăm Trung tâm Bảo trợ trẻ mồ côi Tam Bình tại quận Thủ Đức.

Nhiều học viên Học viện NutiFood đã rơi nước mắt khi thấy những hoàn cảnh khó khăn không có cha mẹ, nhiều em bị khuyết tật phải nằm một chỗ. HLV Frank Durrix của học viện bùi ngùi: “Tôi muốn đưa các học trò của mình đến sớm hơn cả đoàn một chút để có nhiều thời gian chơi đùa với những em bé bất hạnh. Đây là một bài học sinh động quý giá giúp cầu thủ của tôi thấu hiểu hơn về các mảnh đời còn nhiều cơ cực để thấy mình còn may mắn trong cuộc sống”.

Các cầu thủ nhí Học viện NutiFood vui đùa với những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Ảnh: DH


Hồng Duy chia sẻ với những em bé bất hạnh. Ảnh: DH

Lần đầu tiên tham gia một chuyến từ thiện giàu ý nghĩa, các cầu thủ Học viện NutiFood đã chung tay với đàn anh U-21 HA Gia Lai trao quà và chụp ảnh lưu niệm rất vui vẻ với các bé tại Trung tâm Bảo trợ trẻ mồ côi Tam Bình. Cô Kim Thoa - Giám đốc trung tâm cho biết: “Chúng tôi đang nuôi dưỡng 180 em từ sơ sinh cho đến nhiều lứa tuổi khác nhau, cũng có nhiều em đang học đại học, cao đẳng. Mỗi em là một câu chuyện không may mắn, có nhiều em còn bị bỏ rơi ngay từ khi lọt lòng. Các em sống với các cô đều xem nhau như một đại gia đình. Trong số 100 cô đang làm việc ở trung tâm thì có 60 cô từng là trẻ bất hạnh đã xin ở lại để tiếp tục giúp đỡ những hoàn cảnh gặp khó khăn như mình”.

Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy, Công Phượng,… cùng đồng đội đã chia nhau đến tận phòng những bé khuyết tật phải nằm một chỗ để thăm hỏitrò chuyện với các em. Nhiều cầu thủ chứng kiến nhiều bé không may bị bệnh bại liệt, Down, úng thủy não,… nằm yên trong những chiếc giường có che chắn đã ngậm ngùi xúc động không nói nên lời. Tất cả, không ai bảo ai đều nhẹ nhàng nắm lấy những bàn tay nhỏ bé chới với vẫy chào các anh. Cô Thoa kể: “Khi biết có cầu thủ của HA Gia Lai và Học viện NutiFood đến thăm, các em mừng lắm, đêm ngủ cứ thao thức mãi. Nhiều em chỉ biết các anh đá bóng trên tivi cứ bắt cô hứa ngày mai phải cho con sờ vào cầu thủ mới chịu đi ngủ”.

DỊU HÙNG - ĐĂNG HUY

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Video: Biệt đội shipper giao sách miễn phí cho học sinh

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Trước thềm năm học mới, Đoàn thanh niên xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã triển khai đội hình shipper giao sách với nhiệm vụ mua và chuyển phát miễn phí sách giáo khoa, dụng cụ học tập đến tận nhà các em học sinh trên địa bàn. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục