Tìm và chọn người

Thể thao

Tìm và chọn người

Thường trực VFF và đứng đầu là Chủ tịch Lê Hùng Dũng sẽ nắm phần quyết định đến việc chọn nhân sự cho các phòng, ban.
 

Dù tuần tới VFF mới tiến hành cuộc họp để hình thành cơ cấu vận hành với các bộ phận liên quan nhưng ngay từ bây giờ, chúng tôi xin được phép “đọc” các vị trí chủ chốt. Việc “cầm đèn chạy trước ô tô” dựa vào khả năng, vào công việc và vào tính cách lẫn mối quan hệ của người cầm đầu VFF.

Do ông Lê Hùng Dũng rất quyết liệt với việc đổi mới công tác trọng tài, đồng thời ông cũng từng quyết liệt phản đối cựu Chủ tịch Hội đồng Trọng tài Nguyễn Văn Mùi nên chắc chắn khả năng “đậu” của ông Mùi lần này rất thấp. Ứng viên nặng ký là người chưa từng làm công tác điều hành trọng tài Dương Văn Hiền. Đây cũng là việc mà ông Hiền đã chuẩn bị lẫn vận động từ rất lâu. Bằng chứng là ông Hiền đã chủ động rút khỏi Ban Trọng tài TP.HCM sau khi ông Dũng thôi chức chủ tịch LĐBĐ TP.HCM để dồn hết vào “canh bạc” mới này.

Khó cho ông Hiền là được ông Dũng ủng hộ nhưng với giới trọng tài và dân trong nghề thì ông Hiền lại ít được nể dù đã ba lần đoạt còi vàng. Hiểu về ông Hiền hơn hết là Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức và Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng.


 
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng sẽ ngồi lại chọn những người đứng đầu cũng là những cánh tay nối dài của mình để vận hành bộ máy ở nhiệm kỳ VII. Ảnh: XUÂN HUY - HUY TƯỜNG - CTV. Đồ họa: BB

Với bóng đá nữ thì ông Phan Anh Tú gần như khó có đối thủ và nhiều khả năng ông Tú sẽ ngồi vào vị trí phụ trách bóng đá nữ. Tương tự, ông Trần Anh Tú cũng đang đi đúng hướng trong việc định hình cho Futsal nên ông Trần Anh Tú cũng sẽ ngồi ở vị trí đó.

Trong khi đó, Ban Vận động tài trợ thì bầu Đức bận rộn nhiều còn ông Lê Hùng Dũng thì ở vị trí chủ tịch nên phải tìm người “thân” trong ê-kíp để giao việc. Nhiều khả năng đủ “thân” để giao việc là ông Phạm Phú Hòa - người hay xuất hiện trong các buổi ký kết tài trợ trước đây.

Khó nhất chính là việc tìm người trong phòng, ban các đội tuyển. Thời gian qua, bộ máy đấy được trao cho ông Trương Hải Tùng gần như là số 0 bởi cả uy tín lẫn chức năng và tính cách của ông Tùng đều không đảm đương được. Theo nhiều nguồn tin thì có thể ông Dương Vũ Lâm sẽ nhận lời ngồi vào vị trí này thay ông Tùng. Cái khó cho ông Lâm là gia đình ở TP.HCM. Thực tế thì nhiều người thích ông Phạm Ngọc Viễn ngồi vào chiếc ghế này hơn bởi ông Viễn vừa là nhà khoa học lại vừa là người chấp bút xây dựng đề án 2020, tầm nhìn 2013 nhưng ông Viễn lại không được lòng các thành viên ở thường trực. Trong khi đó thì ông Lâm “dễ tính” hơn và “son” hơn ở những lần cầm quân đội tuyển với cương vị trưởng đoàn.

Với vị trí phó tổng thư ký thì nhiều khả năng vẫn là “bổn cũ soạn lại” khi trao việc cho ông Dương Nghiệp Khôi đang là trưởng đoàn bóng đá U-19 tập huấn ở châu Âu. Ông Khôi cũng là người được nội bộ VFF đồn từ lâu là muốn “ổn định” ở văn phòng phía Nam thay ông Nguyễn Hữu Bàng (trước đây) và ông Nguyễn Nam Hùng (cuối nhiệm kỳ VI).

NGUYỄN HUY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM