Tiền vào nhà khó VFF...

ĐĂNG HUY
ĐĂNG HUY
Thứ Hai, ngày 10/8/2020 - 05:40

(PL)- Hội đồng FIFA hứa viện trợ 1,5 triệu USD cho thành viên VFF, bao gồm cả 500.000 USD cho bóng đá nữ, bỗng dưng làm ầm ĩ làng bóng Việt mấy ngày qua. 

Phải đến tháng 9, số tiền đợt 1 mới chảy vào tài khoản VFF cho hạng mục tái khởi động các giải đấu trong mùa dịch COVID-19 trong số nhiều yêu cầu của FIFA giúp đỡ các liên đoàn thành viên.

Có một số tiền lớn, VFF không chỉ “ôm” riêng cho mình mà còn phải nghĩ đến các CLB đang gặp khó, dù phải chi cho các đội tuyển quốc gia, bù đắp thiệt hại cho hoạt động của mình trong mùa dịch. Rất nhiều đội bóng đã không ngần ngại lên tiếng VFF cần thiết hỗ trợ họ trong gói tiền của Quỹ đoàn kết của FIFA.

Nhiều đội bóng cả V-League và hạng nhất sau đợt nghỉ dịch lần trước đã lâm vào cảnh túng thiếu, một số đội phải giảm lương cầu thủ hai tháng. Những chi phí phát sinh trong đợt dịch tiếp theo sẽ khiến họ càng thêm vất vả vì thời gian cho một mùa giải chắc chắn phải kéo dài hơn ngày 31-10 với nhiều khoản tiêu hao ngoài dự kiến.

Một số đội bóng yêu cầu VPF giảm hoặc không thu lệ phí tham dự giải với mỗi đội V-League là 500 triệu đồng, mỗi đội hạng nhất 300 triệu đồng cho một mùa bóng. Đây là một đòi hỏi hợp lý nhất của các cổ đông VPF và nhiều khả năng VFF phải thay CLB chi trả số tiền này trong gói 1 triệu USD (hơn 23 tỉ đồng) tiền trợ giúp của FIFA.

Bên cạnh đó, khoản tiền 500.000 USD cho bóng đá nữ nhằm hỗ trợ cho thiệt hại ở các giải vô địch nữ quốc gia mọi lứa tuổi, giúp những CLB nữ vượt qua khó khăn là nhiệm vụ bắt buộc của VFF.

Chỉ có điều VFF vẫn chưa nhận được tiền, trong bối cảnh chủ tịch FIFA đang bị điều tra về nghi án tham nhũng, mà với gia cảnh khó khăn thì chỉ như gió vào nhà trống mà thôi.

ĐĂNG HUY

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

0 đồng thôi nhưng nghĩa tình Sài Gòn mùa dịch nhiều biết mấy!

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Những ATM gạo, gian hàng 0 đồng đến những chuyến xe cứu thương miễn phí chở người ở khu cách ly chạy thận… Đó là những hình ảnh thân thương thường thấy ở Sài Gòn trong suốt những ngày dịch giã. Những cánh tay sẵn sàng dang ra. Tình người cứ như thế, được ‘kích hoạt’, được nhân lên liên tục để cùng nhau vượt qua “đại dịch”.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục