Tiến Minh vào chung kết Giải Sydney International 2015

Thể thao

Tiến Minh vào chung kết Giải Sydney International 2015

Ngày 25-9, Nguyễn Tiến Minh đã thắng 2-0 trước đối thủ người Malaysia Zulhelmi Zulkiffli ở bán kết đơn nam Giải cầu lông Sydney International (Úc) 2015.

Bản tin liên quan

Trận đấu hoàn toàn không cân sức giữa tay vợt hạng 38 thế giới Tiến Minh và đối thủ kém mình đến 212 bậc trong bảng xếp hạng của Liên đoàn cầu lông thế giới. Zulkiffli (mới 19 tuổi) đã phải chấp nhận thất bại chỉ sau 29 phút so tài.

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh. Ảnh: T.P
Tay vợt Nguyễn Tiến Minh. Ảnh: T.P

Ván đầu tiên, Tiến Minh thắng dễ dàng với tỉ số 21-13. Ở ván thứ hai, Tiến Minh đẩy nhanh tốc độ khiến  Zulkiffli bị ngợp và dễ dàng thắng cách biệt 21-7, ấn định chiến thắng chung cuộc 2-0.

Đối thủ của Tiến Minh ở trận chung kết là tay vợt Malaysia Zulfadli Zulkiffli (hạng 39 thế giới), người từng bị Tiến Minh đánh bại trong cả 2 lần đụng độ trước đây.

Cũng phải nói thêm rằng, Giải cầu lông Sydney International 2015 chỉ thuộc hệ thống cấp thấp International Challenge của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) nên không có sự hiện diện của các tay vợt mạnh nhất thế giới. Theo bảng xếp hạng hiện tại của BWF, Tiến Minh là tay vợt có thứ hạng cao nhất tại giải.

Theo T.P (Tuổi trẻ Online)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM