Thuyết phục bóng đá Việt Nam bất thành, Malaysia về chế độ chờ

Thể thao

Malaysia sau cuộc vận động đá tập trung bất thành giờ trong chế độ chờ phán quyết từ AFC.

Malaysia sau cuộc vận động đá tập trung bất thành giờ trong chế độ chờ phán quyết từ AFC.
(PLO)- Đợt thuyết phục các đội bảng G của LĐBĐ Malaysia (FAM) suýt thành công vì đã có bốn quốc gia đồng ý gồm Thái Lan, UAE, Indonesia và Malaysia.

Bản tin liên quan

Tuy nhiên, phiếu quan trọng nhất là đội đầu bảng Việt Nam thì không trả lời (đồng nghĩa với việc chưa đồng ý) nên cuối cùng bóng đá Malaysia lại rơi vào thế khó và đứng trước chế độ chờ.


Malaysia sau cuộc vận động đá tập trung bất thành giờ trong chế độ chờ phán quyết từ AFC. Ảnh: NGỌC DUNG

Hiện tại nhà nước Malaysia vẫn chưa đồng thuận cho bóng lăn cả ở cấp CLB lẫn đội tuyển. HLV trưởng đội tuyển Malaysia Tan Cheng Hoe hy vọng đầu tháng 3 đội tuyển quốc gia sẽ được đặc cách cho tập trung trong điều kiện kín cổng và thực thi giãn cách chuẩn mực. Điều này cho thấy dù đang nuôi hy vọng soán ngôi đầu bảng G nhưng đội tuyển Malaysia đang gặp nhiều khó khăn nhất vì tình hình dịch bệnh chưa cho phép đội tuyển Malaysia tập trung tập luyện, huống hồ là tổ chức thi đấu các trận còn lại trên sân nhà.

HLV Tan Cheng Hoe nói: “Khi Việt Nam không chấp nhận việc đá tập trung và dời đến tháng 6, chúng tôi phải chủ động tìm phương án khác và chờ AFC đưa ra phán quyết cuối cùng. Bây giờ tôi không trông mong đá tập trung hay dời các trận từ tháng 3 sang tháng 6 nữa mà chỉ mong được nhà nước Malaysia cho đội tuyển được tập trung vào đầu tháng 3 để phục hồi và duy trì thể lực cầu thủ”.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM