‘Thuê’ Văn Hậu về đá vòng chung kết U-23 được không?

Thể thao

‘Thuê’ Văn Hậu về đá vòng chung kết U-23 được không?

(PL)- Để có sự phục vụ của Đoàn Văn Hậu trong đội U-22 vô địch SEA Games 30, phía Việt Nam từng phải tốn 40.000 USD để “thuê” lại tuyển thủ này từ CLB SC Heerenveen của Hà Lan.

Nay trước thềm vòng chung kết U-23 châu Á, một giải đấu rất quan trọng với bóng đá Việt Nam, cụ thể là “săn” chiếc vé đi Olympic Tokyo tất nhiên sẽ phải quan trọng hơn SEA Games.

“Tiền thuê” 40.000 USD để Văn Hậu trở thành một thành viên thể hiện vai trò rất sắc nét trong chiếc HCV SEA Games ai cũng thấy rồi, nay sân chơi châu lục U-23 châu Á nghiệt ngã hơn rất nhiều nên về mặt chuyên môn rất cần có sự phục vụ của Văn Hậu.

Bản thân HLV Park Hang-seo cũng rất muốn các bên của Việt Nam quyết liệt tìm bằng được một lối ra cho Văn Hậu ở vòng chung kết U-23 sắp tới. Một giải đấu châu lục vốn đã thách thức, lại là vòng loại Olympic mà ở đó Việt Nam nêu mục tiêu có vé đi Tokyo nên rất cần mọi nguồn lực, trong đó có Văn Hậu.

Vấn đề có thể không còn là tiền hay 40.000 USD nữa mà là việc thương lượng và đặt vấn đề như thế nào khi quyền sở hữu thuộc CLB SC Heerenveen.

Cần Hậu thì rất cần nhưng điều quan trọng hơn là cái gật đầu của CLB SC Heerenveen. Khi mà ban huấn luyện CLB này đã thẳng thắn nhận định việc họ không mạo hiểm sử dụng Hậu ở lượt đi là do Hậu phải trở về đá SEA Games nên không muốn đội bóng bị xáo trộn.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

Nguyễn Sơn

Giải vô địch quốc gia hà lan đang bước vào nghỉ đông 4 tuần liền trùng với vòng chung kết U23 châu Á. Bầu hiển đồng ý thì mọi việc dễ như trở bàn tay,

Lê Trí Dụng

Các phương án đều phải được tính đến, để đến khi... ( bị thua tơi tả chẳng hạn) thì chúng ta dễ chấp nhận hơn, đỡ phải hối tiếc vì không đưa ra các phương án ngay từ đầu.

lương văn thưc

Nghe đau tim quá. Người con đất việt chính vậy mà phải mang ra mặc cả như mớ rau sao, yêu nước ở đâu, tinh thần vì Tổ quốc ở đâu hả các bạn trẻ Việt Nam, tôi buồn vì các bạn, hay tuổi trẻ chỉ nói thôi. Khi Tổ quốc cần là phai về cống hiến cho Tổ quốc. Vây thôi. Buồn vì các bạn trẻ bây giờ quá.

Nguyễn Huy Tự

Hậu nên về tương lai của Hậu ở Hà Lan chưa có gì chắc chắn Về rồi sang phấn đấu không sao !

Đặng Gia Mân

Đặng Phương Nam nói là hoàn toàn đúng đắn chứ có gì sai mà NVV commnet như vậy.

Chu Nghiêm Đình

Phụng sự Quốc gia là quyền và nghĩa vụ thiêng liêng, cao quý. CLB có thể thay đổi, không được chổ này thì đến chổ khác, nhưng Tổ quốc và Dân tộc thì chỉ có một và muôn đời. Đoàn Văn Hậu hãy nên trở về cống hiến cho Đội tuyển quốc gia, vì lúc này cần em hơn bao giờ hết để đem Vinh quang về cho Tổ quốc và Đồng bào! Em còn trẻ lắm, hãy toàn tâm toàn ý cống hiến cho Tổ quốc thì sẽ được đền đáp xứng đáng!

Phạm kim thông

Khi đặt bút ký hợp đồng rồi thì quyền nhả người hay không là do đội bóng, chứ không phải cứ gọi là về, vì giải u23 không nằm trong hệ thống FiFa Day nên không bắt buộc CLB nhả người nếu CLB không muốn.

Tuan Dao Van Anh

Bài viết rất hay. Nếu phía Việt Nam "quyết liệt tìm bằng được một lối ra cho Văn Hậu ở vòng chung kết U-23" thì sẽ thành công thôi. Và tương lai Việt Nam sẽ có một CÔNG PHƯỢNG thứ hai mang tên VĂN HẬU.

Đặng Phương Nam

Không thể hiểu nổi, một tuyển thủ quốc gia sẵn sàng ngồi dự bị chờ thời ở CLB mà chẳng biết bao giờ mình được ra sân dù chỉ vài phút, chứ không chịu về phục vụ cho đội tuyển quốc gia là sao? Yêu cầu gọi Văn Hậu về gấp để phục vụ quốc gia tại giải U23 Châu Á, không để đến khi bị thui chột như Bùi Tiến Dũng và Công Phượng thì mới chạy đôn chạy đáo!

NVV

Muốn cào phím thì hãy tìm hiểu trước khi enter. Đã ký hợp đồng với CLB rồi thì quyền nhả cầu thủ hay không nó thuộc về CLB chứ Văn Hậu không có quyền muốn là đi muốn là về.

Đặng Thị Thành

Chỉ cần Văn Hậu gật đầu đồng ý là xong việc còn lại phía câu lạc bộ chủ quản và VFF lo cơ mà, nhưng Văn Hậu lửng lơ con cá vàng nửa muốn về nửa muốn ở lại toàn tâm toàn ý cho câu lạc bộ để có tên trong danh sách thi đấu " nhưng trên ghế dự bị". Chỉ đến tháng 3 thôi khi vòng loại WC trở lại rồi sẽ giống như Công Phượng là " tiếp tục ngồi trên ghế dự bị mà thôi"

Bokham

Tại sao lại cứ phải là Văn Hậu? Tại sao trong seagame 30 không có Công Phượng ta vẫn thắng giòn giã?

Lý Võ

Tôi rất đồng tình với quan điểm của bạn BOKHAM. Độ tuyển U23 VN là một tập thể, không phụ thuộc vào cá nhân nào cả. Đoàn Văn Hậu đã được bán rồi, sao cứ phải làm khó cho cậu ấy thế.

huulu

Lần cho thuê trước là đá ở cấp độ ĐNÁ nên chúng tôi lấy giá hữu nghị, sau giải đấu các ông đã thưởng mấy chục tỉ không tiếc. Lần này các ông muốn chơi lớn ở cấp độ cao thì phải chi gấp mười lần nhé.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM