Thua đau Indonesia, U-22 Việt Nam nhận ra mình thiếu gì?

Thể thao

Thua đau Indonesia, U-22 Việt Nam nhận ra mình thiếu gì?

(PL)- Cái thiếu lớn nhất là khả năng tận dụng cơ hội trong một trận đấu then chốt và một bàn thắng sẽ giải quyết được nhiều vấn đề. 

Cái thiếu thứ hai là khả năng xoay chuyển thế trận khi đối thủ dùng sở đoản của mình để phá thế mạnh của ta. Indonesia đã chơi thứ bóng đá lực sĩ và kể cả chấp nhận đá đau, đá rát, đá phạm luật để chùn chân học trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Cái thiếu thứ ba cũng là phần rất quan trọng đó là ứng xử của HLV khi nội tình đang rối ren và đối phương đá kiểu phá lối chơi lẫn chọc tức đối thủ.

Hình ảnh HLV Nguyễn Quốc Tuấn cuối trận đòi lao ra (dù là để tranh luận hay phản ứng trọng tài) cũng không phải là hành động cần thiết trong khi suốt 90 phút bị đối thủ đá tiểu xảo lại không biết cách gây sức ép cần thiết lên trọng tài ở mức độ vừa đủ. Đó là cả một nghệ thuật mà các tuyển thủ Việt Nam đã thấy rất rõ nơi HLV Park Hang-seo mỗi khi ông cần “lên tiếng” với trọng tài.

Dù sao thì những cái thiếu đấy cũng là một bài học cần thiết cho đội U-22 Việt Nam được đặt vào thế kèo trên so với Indonesia. Bài học đấy sẽ giúp các cầu thủ trưởng thành hơn và đặc biệt là HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm hơn.

Bàn thua duy nhất của U-22 Việt Nam thật đáng tiếc khi Luthfi Kamal của Indonesia sút phạt ở phút 69 chạm lưng một hậu vệ Việt Nam, đổi hướng vào lưới.

Bàn thắng duy nhất đủ để đưa Indonesia vào chơi trận chung kết.

Nếu thủ môn Văn Biểu không xuất sắc thì U-22 Việt Nam còn thua thêm nhưng cũng rất tiếc khi bên cầu môn Indonesia các chân sút Việt Nam liên tục bỏ lỡ.

Đ.TR

BÌNH LUẬN

đoàn đức

ông Hlv này khi nắm HAGL đã quá kém, kg hiểu sao Vff lại đưa ông này nắm U 22, thua là đúng thôi.

Phạm Văn

Thua là đúng rồi , có gì mà phải cay cú /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

nguyễn phan an

Thể lực yếu. Kỹ thuật yếu. Lục sút yếu không thể đi xa ở segame

Huy

Cái giải đấu này VN tham dự cho có thôi từ cách chọn HLV, cầu thủ. Riêng cầu thủ thì 3 trụ cột rút về CLB Viettel, 8 người xuất sắc đủ tuổi đá thì cũng không triệu tập để đá VLeague. U22 chỉ là thành phần dự bị của dự bị. Thế nên đừng so đo phân tích gì về U22 tham dự giải này vì nó không công bằng.

Nguyễn Văn Cần

Người ta chỉ rút ra được bài học khi thất bại. Đây cũng là một dịp để hiểu mình hơn.

Lê đức Hiến

Thua còn vì không khỏe và khinh địch. Cứ tương mình trên cơ, haha

Tấn Thành

U22 VN thiếu nhiều quá, hay nói thẳng yếu kém quá, cụ thể: HLV không có chiến thuậtrõ ràng,sử dụng nhân sự không đúng, số 5 đá quá kém, không ghi bàn nào qua các trận vòng bảng, tiền đạo cắm mà đi lững thững, không tranh bóng khi hậu vệ đội bạn có bóng phối hợp, để cho họ tự do chuyền bóng cho hàng trên mà vẫn sử dụng, cầu thủ này chỉ nhảy lên cho đầu chạm bóng chứ chẳng biết đánh đầu, một vài cá nhân chơi không đúng sức, chưa có ý thức về chiến thuật vẫn liên tiếp sử dụng, đọc trận đấu không rõ, chậm đưa ra những thay đổi chiến thuật trong lối chơi, thay người chậm. Không có nhạc trưởng cầm trịch trận đâu, kỷ thuật còn non, sút bóng không chính xác và quá nhẹ, tâm lý không vững, nhiều cầu thủ kỹ thuật chưa đáp ứng chỉ ở mức trung bình

phạm thế dũng

Nếu u22 được HLV ngoại dẫn dắt thì sẽ có kết quả tốt hơn. Tất cả các HLV nội trình độ còn non và quá kém.

nxthanhvspdad@yahoo.com

HLV không đủ trình độ dẫn dắt đội bong, không biết làm gì khi có tình thế và đó là HLV nội.

tiger

HLV rất quan trọng trong giải đấu, mặc dù đây là giải tập rượt không quan trọng nhưng thế và lực của ta vẫn ở cửa trên để thua thật tức tưởi. Số 5 Đức Nam đá không ra gì vẫn giữ đá hết trận, chỉ được giỏi cứu thua và gi bàn cho đội bạn.

quang pham

Có quân tốt mà không biết sử dụng uổng thật

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM