'Thiên thần Wushu' Dương Thúy Vi lên báo Mỹ

Theo An An/Dân Trí
Theo An An/Dân Trí
Thứ Sáu, ngày 9/1/2015 - 16:17

Hãng thông tấn CNN (Mỹ) vừa làm chương trình: “Từ người thường đến người hùng” về VĐV Dương Thúy Vi của Việt Nam.


Dương Thúy Vi  mang về  tấm HCV đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam tại Seagames 27-2013 ở nội dung kiếm thuật. Ảnh: ĐỨC CƯỜNG 

Đây là chương trình đặc biệt của CNN, với loạt bài viết về những nhân vật thể thao nổi tiếng trên thế giới. CNN nói về Thúy Vi: “Cô là một trong những ngôi sao của wushu Việt Nam. Vận động viên 21 tuổi này đã giành HCV cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 2013 và lên ngôi vô địch tại Asiad ở Hàn Quốc. Dù đã vô địch tại giải quốc gia, khu vực và thế giới nhưng Dương Thúy Vi không hề có cảm giác thừa mừa chiến thắng”.

Trả lời phỏng vấn của CNN, Thúy Vi đã kể về cơ duyên đến với nghiệp wushu như nào, thành tích ra sao và những giấc mơ của mình. Thúy Vi cho biết trong sự nghiệp thi đấu cô hạnh phúc nhất là khoảnh khắc nhận HCV tại Asiad 2014. Sau gần 10 năm, wushu Việt Nam mới có một VĐV giành HCV Á vận hội.

Với tấm HCV tại Asiad 2014, Dương Thúy Vi nhận được một phần thưởng đặc biệt là suất đặc cách vào biên chế của Sở VH-TT& DL Hà Nội. Trong năm nay, mục tiêu của Thúy Vi là bảo vệ ngôi vô địch tại SEA Games 28 và giải vô địch thế giới diễn ra vào tháng 10.

Trước Dương Thúy Vi, CNN cũng đã cử một ê-kíp sang Việt Nam phỏng vấn viết bài về võ sư Nguyễn Văn Chiếu, Chánh Chưởng quản môn phái Vovinam, người đã dành hơn 4 thập kỷ để quảng bá môn võ của Việt Nam ra thế giới.


Theo An An/Dân Trí

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục