‘Thiên thần đã đưa Maradona về với người bạn lớn…’

Thể thao

Khi sinh thời Maradona rất thần tượng ông Fidel Castro và họ thường xuyên thăm hỏi, trò chuyện với nhau.

Khi sinh thời Maradona rất thần tượng ông Fidel Castro và họ thường xuyên thăm hỏi, trò chuyện với nhau.
(PLO)- Đó là tựa bài viết về huyền thoại Maradona trong ngày bóng đá thế giới tưởng nhớ tiếc thương ông.

Bản tin liên quan

Đó là tựa bài viết về huyền thoại Maradona trong ngày bóng đá thế giới tưởng nhớ tiếc thương ông.

10 ngày trước khi thực hiện ca phẫu thuật não ở BV Olivos, ngoại ô Buenos Aires, Maradona nằng nặc đòi ra về để chuẩn bị hành lý bay sang Cuba dự lễ giỗ kỷ niệm ngày mất người bạn lớn, lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro.


Khi sinh thời Maradona rất thần tượng ông Fidel Castro và họ thường xuyên thăm hỏi, trò chuyện với nhau. Ảnh: GETTY IMAGES

Sinh thời, Maradona và cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro là những người bạn lớn của nhau. Hằng năm Maradona có vài lần bay đến Cuba để trò chuyện với nhà lãnh đạo Cuba. Cả hai tặng nhau những món quà đầy ý nghĩa. Maradona thường tặng Chủ tịch Fidel những quả bóng, áo thi đấu, còn Chủ tịch Fidel tặng cho người bạn của mình chiếc mũ vải huyền thoại biểu trưng của du kích cách mạng Mỹ La tinh.

Khi xuất viện về nhà con gái để được chăm sóc thì “cậu bé vàng” đã lên cơn đau tim và qua đời đúng vào ngày mất của người bạn lớn Fidel Castro bốn năm trước (25-11-2016).

Ông ra đi như một “lời hẹn hò” của đôi bạn vĩ đại.

Báo chí Argentina và Cuba đã đề cập việc hai người bạn lớn gặp nhau không phải bằng chuyến bay từ Buenos Aires mà là “các thiên thần đưa Maradona về bên người bạn ra đi bốn năm trước”.

Maradona không có thần tượng ai trong bóng đá mà ông chỉ thần tượng những lãnh tụ, lãnh đạo cách mạng Mỹ La tinh.

Trên vai phải của Maradona, ông còn xăm hình ảnh huyền thoại cách mạng Mỹ La tinh Che Guevara. Sinh thời Maradona là bạn của lãnh tụ Fidel Castro và ông cũng là người bạn lớn của hai cựu lãnh đạo Hugo Chavez của Venezuela và Evo Morales, cựu tổng thống Bolivia.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM