Thí tốt!

CÔNG TUẤN
CÔNG TUẤN
Thứ Sáu, ngày 29/1/2016 - 05:00

(PL)- Có một vấn đề đưa ra trong cuộc họp bất thường Ban Chấp hành VFF là những ai chọn và mời HLV Miura thì chịu trách nhiệm gì?

Có đến 11/16 ủy viên Ban Chấp hành VFF bỏ phiếu kín đồng ý sa thải HLV Miura mà theo giới chuyên môn, lẽ ra việc này nên làm từ lâu rồi. Chắc chắn ông Miura sau thất bại ở vòng chung kết U-23 châu Á đã hình dung ra số phận của mình, chỉ có thể ông không ngờ nó đến sớm hơn hai tháng thời hạn của bản hợp đồng mà thôi.

Lỗi chính của HLV Miura được một số ủy viên của VFF chỉ ra rằng ông chọn lối chơi chưa phù hợp với cầu thủ và phương pháp huấn luyện chưa hợp lý.

Thực chất những đánh giá của VFF là không mới. Hơn một năm qua, các nhà chuyên môn đã đưa ra nhiều nhận định về thầy Nhật. Chỉ tiếc là không có ai trong VFF, ở thời điểm Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn kiêm luôn chức Hội đồng HLV Quốc gia không hề đưa ra chính kiến về việc này.

Thử điểm lại những cột mốc lớn như hậu AFF Cup 2014 hay SEA Games 2015, không có cuộc họp rút kinh nghiệm nào của VFF với ông Miura về việc làm được hay chưa.

VFF chia tay HLV Miura rất đơn giản nhưng vẫn không thấy vai trò cụ thể của các phòng ban chuyên môn VFF đã làm gì khi để cho thầy ngoại lặp đi lặp lại sai lầm. Những ai mời ông Miura và thẩm định, đánh giá năng lực thầy ngoại trong suốt một thời gian dài phải chịu trách nhiệm gì? Đấy chính là mấu chốt của mọi sự thành-bại của các đội tuyển quốc gia chứ không phải kiểu bao biện vì tôn trọng quyền của HLV trưởng.

Chia tay ông Miura trước thời hạn, bóng đá Việt Nam thêm một lần chuốc lấy thất bại như nhiều thời kỳ thầy ngoại trước đây kéo dài trong suốt hơn 20 năm.

Thường trực VFF nhận lỗi về việc chọn sai thầy ngoại, nghĩa là trách nhiệm của tập thể và chỉ có một “con tốt” bị thí!

CÔNG TUẤN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục