Thể thao Việt Nam vẫn loay hoay ở đấu trường Asiad

Thứ Hai, ngày 6/10/2014 - 01:50

(PL)- Đã 32 năm kể từ ngày trở lại đấu trường Asiad và thể thao Việt Nam mới chỉ có được 11 chiếc HCV.

Bắt đầu từ chiếc HCV lịch sử môn taekwondo của Trần Quang Hạ tại Asiad Hiroshima 1994. Khi ấy ai cũng nghĩ đó là cú hích lớn cho thể thao Việt Nam bơi ra biển lớn bắt đầu từ chiếc HCV đầu tiên đấy nhưng đã 20 năm qua, thể thao Việt nam vẫn cứ loay hoay tìm vàng rồi sau một Asiad lại bào chữa cho thất bại. Thậm chí mới đây, khi trả lời về thành tích của thể thao Việt Nam tại Asiad 2014, lãnh đạo ngành thể thao Việt Nam còn khẳng định là chỉ có một HCV nhưng không thất bại (!?).

Xin được hỏi nếu đúng theo tiến độ mà ngành thể thao từng đăng ký tổ chức Asiad tới tại Việt Nam thì những thu hoạch qua có xứng đáng để chúng ta đứng ở vị trí chủ nhà?

Đã đến lúc đừng nặng nề với chuyện đấu nhau ở ao làng SEA Games rồi sang sân chơi Asiad thì cứ mòn mỏi chờ vàng rồi lại hụt hẫng.

A.BÌNH

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục