Thể hình Malaysia đòi lấy 7/10 HCV tại SEA Games 31

Thể thao

Thể hình Malaysia  đòi lấy 7/10 HCV  tại SEA Games 31

(PLO)- Chủ nhà Việt Nam đã đưa thể hình trở lại vào các môn tranh tài với 10 nội dung nam dự tranh huy chương.

Bản tin liên quan

Đội tuyển thể hình Malaysia tự tin ẵm trọn tất cả 10 HCV nhưng để chắc ăn, họ chỉ đặt chỉ tiêu vô địch bảy hạng cân. Thể thao Malaysia sẽ tham dự đủ 10 hạng cân nam và Ủy ban Olympic Malaysia sẽ đầu tư quyết liệt để giành nhiều huy chương nhất.


Lực sĩ SyarulAzman Mike Mahen của Malaysia bốn lần vô địch thế giới.
Ảnh: GETTY IMAGES

Thể hình Malaysia hiện nay được xem là cường quốc số một ở khu vực Đông Nam Á. Nếu như Việt Nam có lực sĩ Phạm Văn Mách thường vô địch ở hạng cân 55 kg từ châu Á đến thế giới thì Malaysia có đến ba hạng cân sở trường ở cấp độ thế giới, nhất là những hạng cân nhỏ.

Còn đúng một năm nữa mới đến SEA Games 31 nhưng thể hình Malaysia đã bắt đầu vào guồng cho chiến dịch “hốt trọn” huy chương của môn thể thao cơ bắp này. Lực sĩ Syarul Azman Mike Mahen từng bốn lần vô địch thế giới (Mr Universe) là cánh chim đầu đàn trong mục tiêu đánh chiếm huy chương thể hình SEA Games 31.

Khi chủ nhà SEA Games 31 đưa thể hình vào tranh tài, có rất nhiều nước hoan nghênh. SEA Games 2003 cũng tại Việt Nam có môn thể hình, sau đó vắng bóng đến SEA Games 2013 tại Myanmar mới trở lại. Số phận của môn thể thao này lại bấp bênh cho đến SEA Games 2021 tiếp tục tái xuất.

Thể hình Malaysia nhận định tuy chủ nhà Việt Nam đã không còn mạnh như nhiều năm trước nhưng họ vẫn đưa 10 hạng cân nam vào thi đấu và dốc sức cạnh tranh với một số nước khác. 

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM