Thế giới không còn đau đầu với danh hiệu Quả bóng vàng

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Tư, ngày 13/7/2016 - 05:05

(PL)- Sau khi Bồ Đào Nha vô địch châu Âu thì danh hiệu Quả bóng vàng châu Âu gần như đã lộ diện rõ ràng.

Đó là Ronaldo chứ chẳng còn ai có thể tranh giành với anh. Đây sẽ là năm hiếm hoi mà những nhà chuyên môn không phải mệt óc cân-đong-đo-đếm và so bó đũa chọn cột cờ.


Ronaldo xô đổ hàng loạt kỷ lục và giành trọn hai chức vô địch lớn nhất của bóng đá châu Âu cấp CLB và đội tuyển.  Ảnh: GETTY IMAGES

Với Ronaldo thì năm nay đúng là năm bội thu của anh. Một mùa Champions League thành công liên tục đánh đổ kỷ lục rồi đi đến ngôi vô địch. Tiếp theo là ngôi vô địch châu Âu cùng đội tuyển Bồ Đào Nha mà vai trò của một thủ lĩnh tinh thần như anh thật lớn. Trong hành trình từ vòng bảng đến ngôi vô địch Euro, một lần nữa Ronaldo lại tiếp tục xô đổ hàng loạt kỷ lục quốc gia và châu Âu cùng việc san bằng thành tích ghi bàn tại các vòng chung kết của Platini.

Thế giới sẽ không còn phải đau đầu với việc bầu chọn Quả bóng vàng bởi chủ nhân của nó đã hiện hữu một cách thuyết phục dù lá phiếu chưa phát ra.

DUY ÂN

Trao Quả bóng vàng cho Kante

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- N’Golo Kante đã thành công trong mùa giải giành chức vô địch của Leicester City, sau đó anh được Chelsea chiêu mộ và tiền vệ nhỏ bé này giúp The Blues đăng quang Champions League và Siêu cúp.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục