Thầy trò HLV Bruno săn vé World Cup

Thể thao

Thầy trò HLV Bruno săn vé World Cup

(PL)- Trong khi mọi người đón cái tết Bính Thân thì thầy trò HLV Bruno đã và đang căng mình tại Uzbekistan lạnh buốt làm nhiệm vụ với hy vọng đưa Futsal Việt Nam đi vào lịch sử.

Bản tin liên quan

Đêm 13-2, đội tuyển Futsal Việt Nam chính thức đạt chỉ tiêu vào tứ kết, tức ngang bằng thành tích năm ngoái sau khi thắng Tajikistan 8-1. Trước đó vào ngày mùng 3 tết, thầy trò ông đã có trận thắng 5-4 trước Đài Loan. Bây giờ thầy trò HLV Bruno đang hướng đến chiếc vé dự vòng chung kết World Cup 2016 tại Colombia.

Ba trong bốn bảng đấu của vòng chung kết Futsal châu Á đã ngã ngũ sau hai lượt trận. Ở bảng D, Nhật và Úc đã lấy vé vào tứ kết sau hai trận toàn thắng. Tương tự bảng C, Việt Nam và Thái Lan toàn thắng sau hai trận đầu sớm lấy vé vào vòng sau. Bảng B hai người hàng xóm Iran, Iraq cũng đạt kết quả tương tự đồng thời tiễn Trung Quốc và Jordan về nước sớm. Riêng bảng A, ngoài chủ nhà Uzbekistan đã sớm lấy vé sau hai trận đầu toàn thắng thì suất còn lại cả ba đội Lebanon, Kygyzstan và Saudi Arabia đều còn cơ hội.

Theo như lịch thi đấu thì vòng tứ kết đấu chéo giữa các bảng A và B, C và D. Điều mà tuyển Futsal Việt Nam hiện nay cũng như người hâm mộ Việt Nam đang tính toán là làm sao tránh “ông kẹ” Nhật Bản ở tứ kết.


Chiến thắng 5-4 trong trận đầu gặp Đài Loan.


Đã vào tứ kết rồi nhưng thầy trò HLV Bruno đang hướng đến trận tranh ngôi nhất bảng với Thái Lan dù cửa rất hẹp để hoàn thành mục tiêu dự World Cup Futsal 2016 tại Colombia. Ảnh: QUANG THẮNG (từ Uzbekistan)

Ở lượt trận cuối bảng C và D diễn ra chiều và tối 15-2. Lúc 18 giờ 30 (giờ Việt Nam) bảng D diễn ra trận Nhật và Úc tranh ngôi đầu bảng (hai đội hiện nay đều 6 điểm), trong khi đó trận tranh ngôi đầu bảng C giữa Việt Nam và Thái Lan diễn ra lúc 21 giờ và đây là điều kiện thuận lợi để thầy trò HLV Bruno tính cho nước cờ xa.

Theo tính toán thì Nhật Bản hầu như có đến 90% khả năng nhất bảng D bởi Futsal Nhật Bản vượt xa đẳng cấp Úc. Vì thế mà thầy trò HLV Bruno đang tính đến là làm sao để nhất bảng C nhằm tránh Nhật Bản vốn được đánh giá là một trong những ứng viên vô địch vì rất mạnh. Sau hai lượt trận, Việt Nam đang nhất bảng (hiệu số 13/5), Thái Lan nhì bảng (hiệu số 12/6). Chính vì vậy hòa được Thái Lan thì coi như Việt Nam đạt được mục tiêu nhất bảng để tránh đối thủ mạnh ở tứ kết. Song mục tiêu này là cực kỳ thách thức, vì Thái Lan cũng có cùng toan tính như Việt Nam là muốn lên ngôi nhất bảng C để tránh Nhật Bản.

Tại các giải quốc tế và Đông Nam Á, Thái Lan cứ gặp Úc là có chiến thắng ngọt ngào còn đối đầu với Nhật Bản thì Thái Lan vẫn bị xem là kèo dưới. Chính yếu tố trên càng thôi thúc Thái Lan bằng mọi giá phải thắng thầy trò HLV Bruno để tứ kết gặp đối thủ dễ chơi thay vì gặp Nhật Bản xác suất thua rất cao. Vì vậy mà Thái Lan sẽ phải gồng lên trong trận gặp Việt Nam để lấy lại ngôi đầu.

Thực tế về trình độ chuyên môn từ cán cân lực lượng đến yếu tố truyền thống cho thấy Futsal Việt Nam đang đứng đầu bảng trên Thái Lan nhưng khi đối đầu trực tiếp thì cực khó vượt qua đội bóng này vốn có hạng ở khu vực và thế giới. Vì thế mà để đạt được mục tiêu hòa với Thái Lan thì thầy trò HLV Bruno phải có trận đấu xuất thần kèm theo yếu tố may mắn và biết đâu trong một chiều sung sức thì điều gì cũng có thể xảy ra.

Hy vọng và chờ đợi trận then chốt bảng C với Thái Lan cũng là trận đấu xác định cơ hội cho đội tuyển Futsal Việt Nam vào ngưỡng cửa bán kết săn vé dự World Cup Futsal 2016.

- Các trận đấu chiều và tối nay (15-2) trong đó có trận Nhật Bản - Úc (18 giờ 30), Việt Nam - Thái Lan (21 giờ) đều được Fox Sports trực tiếp.

- Ngoài bốn đội vào bán kết giải châu Á này lấy vé tham dự vòng chung kết World Cup Futsal 2016, chiếc vé thứ năm của khu vực châu Á sẽ được quyết định sau hai lượt trận play off dành cho các đội thua tứ kết để tìm đội duy nhất lấy vé cuối.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM