Thầy Park thiếu quân ngay trận đầu giải U-23 châu Á

HUY KHANH
HUY KHANH
Thứ Ba, ngày 31/12/2019 - 05:40

(PL)- Trong khi hàng hậu vệ Việt Nam tại vòng chung kết U-23 châu Á không có Văn Hậu và Thanh Thịnh chưa đạt được khả năng hồi phục 100% thì ông Park lại mất thêm Hồ Tấn Tài trong trận mở màn do án treo từ điều lệ của AFC.

Theo quy định kỷ luật của các giải đấu thuộc LĐBĐ châu Á (AFC) cầu thủ nhận hai thẻ vàng ở hai trận khác nhau sẽ bị treo giò ở trận kế tiếp thuộc giải đấu tương ứng của AFC. Theo điều lệ trên, Hồ Tấn Tài đã nhận thẻ vàng ở trận thắng Indonesia 1-0 và thắng Thái Lan 4-0 tại vòng loại U-23 châu Á. Vì thế mà Tấn Tài sẽ bị treo giò trận đầu tiên giữa U-23 Việt Nam và U-23 UAE.


Tấn Tài nhận thẻ vàng trong trận vòng loại gặp Indonesia và Thái Lan sẽ vắng mặt trận đầu tại vòng chung kết U-23 châu Á. Ảnh: PV

Những ngày qua HLV Park sau khi tính đến phương án không Văn Hậu hoặc điều chỉnh nếu Thanh Thịnh chưa đạt được phong độ tốt nhất thì nay lại thêm phương án thay Tấn Tài ở trận đầu gặp UAE. Việc đưa Trần Bảo Toàn thử vị trí hậu vệ phải đã được thử nghiệm, thậm chí là kéo tiền vệ Nguyễn Trọng Hùng xuống đá hậu vệ phải cũng được thử nghiệm và tất cả đang nằm trong các phương án của thầy Park.

So sánh qua sự việc Tấn Tài với tiền đạo Supachai của Thái Lan nhận thẻ đỏ trong trận U-23 Việt Nam - U-23 Thái Lan 4-0 ở vòng bảng là một sự bất công. Khi mà Tấn Tài bị treo vì hai thẻ vàng còn Supachai lại thoát án thẻ đỏ trước đó sau khi LĐBĐ Thái Lan khiếu nại thành công khi cho rằng vòng bảng với Thái Lan chỉ mang ý nghĩa giao hữu vì trước sau gì Thái Lan cũng có vé dự vòng chung kết do là chủ nhà.

Đúng là bóng đá châu Á cũng tùy tiện thật.

HUY KHANH

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục