Thầy Park: King’s Cup khác ‘King of ASEAN’

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Sáu, ngày 10/5/2019 - 05:50

(PL)- Người Thái hay tự hào với danh hiệu tự phong “King of ASEAN” và muốn đoạt chức vô địch King’s Cup để khẳng định lại vị thế đã bị bóng đá Việt Nam lấy mất.

Bóng đá Thái Lan đang “rèn kiếm, giũa khiên” để đối đầu với các đối thủ ở King’s Cup 2019, trong đó Việt Nam (VN) được xem là đối thủ quan trọng vì Thái Lan muốn xác định lại ngôi “vua Đông Nam Á”.

Tất nhiên HLV Park Hang-seo biết rất rõ điều đó, nhất là sau chiến thắng ở vòng loại U-23 châu Á mà ông đã nhấn mạnh với các học trò là từ nay bóng đá VN không còn sợ hay e ngại bóng đá Thái Lan nữa.

Lần này tại King’s Cup, người Thái không che giấu âm mưu đánh bại nhà vô địch Đông Nam Á đồng thời đoạt chức vô địch King’s Cup. Họ kéo tất cả cầu thủ thi đấu nước ngoài có giá trị cao về để phô trương lực lượng với tư tưởng lấy thịt đè người.

Rõ ràng là bóng đá Thái Lan đã xác định chọn VN là đối thủ đầu tiên, dù đó là kết quả bốc thăm nội bộ của những nhà tổ chức và LĐBĐ Thái Lan.


Mất ngôi “vua Đông Nam Á”, Thái Lan cay cú muốn đòi lại từ thầy trò HLV Park Hang-seo.  Ảnh: NGỌC DUNG

Chuyện “bốc thăm như ý” giờ không còn là may rủi nữa, bởi tất cả nhà chuyên môn đều hiểu rất rõ điều mà cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter tiết lộ việc làm lạnh quả cầu để chọn đúng lá thăm mình muốn.

Ông Park khi hay tin VN gặp chủ nhà Thái Lan trong trận khai mạc chắc chắn cũng không ngạc nhiên mà càng hiểu thêm ở Đông Nam Á này, Thái Lan muốn ngôi số một mà thầy trò ông đang nắm giữ.

Những ngày qua, thông tin rò rỉ cho biết HLV Park Hang-seo đã có đối sách và ông không quan tâm người Thái “mai phục” để đòi lại “King of ASEAN”, thậm chí là lấy thế chủ nhà và muốn thầy trò ông phải thua. HLV Park Hang-seo đã gọi danh sách dự tuyển rất mở, nhiều gương mặt mới sẽ được triệu tập, cùng với đó là những trụ cột như Công Phượng, hay cả Xuân Trường và thủ môn Đặng Văn Lâm đang chơi Thai-League. Tuy nhiên, chưa chắc ông đã để những cầu thủ này đá King’s Cup, một giải đấu mà chỉ hai trận thắng là đã trở thành nhà vô địch, trong khi mục tiêu xa là vòng loại World Cup 2022 và Asian Cup 2023 lại là cả một giải đấu dài hơi.

Những nhân tố rò rỉ lần tập trung dự tuyển tới đây đá King’s Cup có hàng loạt gương mặt mới. Điều này nếu đúng thì cũng có lý do của HLV Park Hang-seo muốn những gương mặt mới có cơ hội thể hiện, thay vì gồng lên chơi với đối thủ quyết tâm đòi nợ dù là giải mời.

Về mặt ý nghĩa, King’s Cup với tuyển Thái Lan là giải đấu phải biểu dương lực lương và thể hiện sức mạnh ngay trên đất nước Thái Lan, còn với bóng đá VN thì khách mời làm sao để chơi một giải đấu không hổ thẹn chứ không nhất thiết phải thắng bằng mọi giá.

Vì vậy, nếu HLV Park Hang-seo xác định thử nghiệm lực lượng, trình làng một đội tuyển mới có chiều sâu thay cho những tinh binh thì cũng là điều dễ hiểu.

TẤN PHƯỚC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục