Thay ông Miura thì giải quyết được gì?

Thể thao

Thay ông Miura thì giải quyết được gì?

(PL)- Vấn đề của bóng đá Việt Nam là những nhà điều hành muốn ông Miura làm gì thay cho thành tích tức thời.

Bản tin liên quan

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng rất kiên định với HLV Miura. Sau trận thắng đậm Malaysia, ông phát biểu: “Trước sau gì HLV này cũng mang về cho bóng đá Việt Nam HCV SEA Games không lần này thì lần khác…”. Ông Dũng cũng thỉnh thoảng nhắn tin cho báo chí có ý trách móc những người hay chê hoặc hay phê bình ông Miura.

Thực chất thì ông Miura không phải là HLV dở nhưng quan trọng là định hướng gì và lộ trình nào để ông đi. Ông cần thể lực cầu thủ Việt Nam được nâng cao, Hội đồng HLV nói “Good!”; ông muốn những đấu sĩ để tăng sức đề kháng và sức mạnh cho bóng đá Việt Nam, Hội đồng HLV cũng gật; ông đẩy vào khối lượng chưa thích hợp so với thể trạng và điều kiện cầu thủ khi tập trung, Hội đồng HLV cũng cho là đúng hướng và cầu thủ chấn thương là do yếu, do CLB… Nói chung là ông muốn thì Hội đồng HLV và VFF theo nhiều hơn là VFF muốn và ông phải thực hiện lộ trình của mình.

Chủ tịch VFF luôn ủng hộ và bảo vệ HLV Miura. Ảnh: XUÂN HUY

VFF tại nhiệm kỳ V, VI và VII thì phòng các đội tuyển và Hội đồng HLV chỉ là những cái tên đứng tụ chứ trọng trách trong việc hỗ trợ VFF nêu ra các định hướng gần như là số 0. Bởi ở VFF đặc biệt tại nhiệm kỳ VII có những vấn đề được ông chủ tịch và phó chủ tịch đưa ra và quyết tất chứ không dân chủ và tôn trọng các ban bệ giúp việc như các nhiệm kỳ tôn trọng ý kiến chuyên môn. Nếu những nhiệm kỳ II, III hay IV, bóng đá Việt Nam còn có những nhà chuyên môn từng là cựu danh thủ, từng được đi tu nghiệp và đi giảng dạy nên đủ lý luận thực tiễn để tranh luận với ông Weigang, Dido, Tavares, Riedl… thì bây giờ đặt ông chủ tịch Hội đồng HLV ngồi sai vị trí làm nhiều người chẳng thiết tham gia hội đồng đấy nữa. Và nghiễm nhiên nhiệm vụ trợ giúp chuyên môn cho VFF giờ thành hưởng ứng theo khẩu quyết của ông chủ tịch VFF.

Đã có thời bóng đá Việt Nam phát hiện ra cặp bài trùng Đoàn Nguyên Đức - Lê Hùng Dũng đặc biệt ở những giải đấu rình rang có đội U-19 thi đấu. Đã có thời nhiều người cũng lầm tưởng đội U-19 là của riêng bầu Đức mà quên đi có sự đóng góp của nhiều địa phương. Và cũng có thời cặp bài trùng đấy gắn kết với nhau trong nhiều việc, nhiều sự kiện. Tuy nhiên, đến nay thì cặp đấy mỗi người mỗi việc. Ông Dũng ở xa mặt trời nên tự phong cho ông Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn thêm chức phó chủ tịch thường trực và giao thật nhiều quyền. Hơn nữa giai đoạn này ông Dũng cũng lo chữa bệnh nan y nên việc hầu hết vào tay ông Tuấn.

Ông Đức thì có buổi họp thường trực đã không thèm dự và nhắn lại những câu rất sốc cho thấy ông không phục cách làm việc nhưng đã lỡ phóng lao (nhận lời làm phó chủ tịch VFF) nên phải theo lao. Ông yêu cái đội U-19 là sản phẩm đầu tay khi kết hợp với Arsenal nhưng có lúc lại thấy rất cô đơn vì cái phần bay bổng từng lên kế hoạch, lên lộ trình với ông bạn Lê Hùng Dũng nay lại bị ngó lơ.

Vì vậy mà thay ông Miura nhưng thượng tầng vẫn làm với cách cũ thì việc thuê người, thuê chuyên gia cuối cùng cũng chỉ giải quyết được phần ngọn.

VPF bị “chặn” tài trợ ở Toyota Cup như thế nào?

Giới bóng đá ai cũng biết Toyota Cup là công đầu của ông Giám đốc Công ty VPF Phạm Ngọc Viễn đưa nhà tài trợ này về làm thí điểm ở Bình Dương và đấy là tiền đề cho nhà tài trợ này nhảy vào V-League. Mọi việc đang thuận buồm xuôi gió thì giờ chót VFF “chặn” lại với lý do VPF chỉ cần lo điều hành những giải lớn quốc gia, còn giải quốc tế thì để VFF “làm”. Kết quả là ông Viễn và VPF bị gạt ra và phần bánh Toyota chạy hết về đại diện VFF.

Ngoài Toyota còn có nhiều nhà tài trợ Nhật cũng đến và phần bánh đấy liên quan đến vòng tròn khép kín giữa LĐBĐ Nhật, HLV Miura và các nhà tài trợ Nhật.

NHÓM PV THỂ THAO

BÌNH LUẬN

Huy tai

Thay 1000 ông Miu ra thì cũng vây nếu không thay đôi ...cái đầu

Phước Tiêu

Bóng đá VN cứ tung tiền thuê tiền đạo ngoại ở các CLB hệ lụy dẩn đến các tiền đạo của chúng ta phải ngồi ghế dự bị mãi nên thiếu cãm giác ghi bàn và thiếu cả bản lĩnh ghi bàn,khi tranh tài cấp khu vực tập trung không đầy một tháng chỉ có thánh mới đào tạo được hàng tiền đạo sắc bén để thỏa mãn đòi hỏi cho tất cả.Đừng có thắng thì kêu ca thua thì đỗ trút trách nhiệm. Nhìn kỹ lại cách đào tạo của mình có giống ai không trừ cách làm của Bầu Đức.ông Hải xạo cứ luôn mồm chê trách.Hãy đệ ông Miura !!! Thay hoài càng không ra gì cùng lắm cho ông Hải Lơ làm để xem sao!!!

Hà Công Lý

Bóng đá Việt Nam có thay huấn luyện viên này, thuê huấn luyện viên khác thì cũng chỉ đến mức đó thôi, bởi thầy có giỏi mấy nhưng trò không giỏi thì cũng đành bó tay.Tâm lý thi đấu luôn luôn bất ổn. Tôi không so sánh về đẳng cấp trình độ, bởi khập khển quá xa mà chỉ nói về yếu tố tâm lý thôi; nếu so với đội tuyển bóng đá CHLB Đức khi thi đấu, họ bị dẫn bàn trước thì tinh thần thi đấu của họ càng rực lửa; còn với đội tuyển của ta thì hoàn toàn ngược lại, nếu bị đối phương dẫn bàn trước thì sau đó cứ đá như gà mắc phải tóc và kết cục là thua trận. Trong suốt bao nhiêu năm qua, Nhà nước và xã hội đã dành cho bóng đá sự quan tâm rất lớn. Tuy vậy kết quả đạt được còn rất khiêm tốn.làm thất vọng người hâm mộ lần này rồi lần khác và điệp khúc quen thuộc là xin lỗi người hâm mộ và...chờ đợ mùa giải sau. Cứ thế và cứ thế. Suy cho cùng bóng đá của ta hiện chỉ là nơi HLV và cầu thủ kiếm thu nhập mà thội.

Thùng

Tôi thấy tự ông Miura tự quyết là hay hơn cả, mình cảm thấy không đem lại thành tích tốt nhất nào cho VN thì mình tự xử mình đi mới là điều quan trọng, còn việc sa thảy ông Miura tôi cũng hoàn toàn đồng ý, vì ông này không phải là HLV đúng nghĩa, những lúc khó khăn, phức tạp, gay go... thì ông không có động thái nào giật dậy được mà ngồi thừ ra đó, qua các giải đấu rồi ông đều rối hàng ở những trận then chốt, rốt cuộc thua tức tối, thua nhục nhã...thì trình độ của ông ấy có xứng với đội tuyển quốc gia, U23 không ??? nếu 1 năm qua HLV người VN cũng làm được điều này thôi, chúng ta cũng quá trân trọng, quá mê mác ngoại mà không nhìn thực tế để đánh giá. Nếu giữ ông ấy ở lại làm HLV thì nên giao cho ông 1 trong 2 đội tuyển một là cầm quân đội tuyển quốc gia, 2 là cầm quân đội U23 tranh chung kết Châu Á chứ không giao hết cho ông ấy cả 2, để từ đó chúng ta đánh giá và so sánh giữa nội và ngoại ai hơn ai. HLV thì phải có tiếng, có tâm chứ HLV gì mà không có một lý lịch trên kho mà làm HLV cái gì.

HuynhNam

Sao lại giữ ông Miura làm huấn luyện viên đội tuyển BĐ Việt Nam. Ông Lê Thụy Hải có tài nổ lắm, ông ấy muốn làm HLV đội tuyển quốc gia lắm mà.

Hoàng Văn Bằng

Nếu chúng ta muốn thay Ông Miura thì chúng ta cần thay trước Ban lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá và một số cầu thủ trước ,vì chính những người này đã làm thất bại nền Bóng đá Việt Nam chúng ta .Tại sao phải thay thì người hôm mộ bóng đá họ cũng đã hiểu và không cần giải thích nhiều.

truongthang

Tôi nghĩ chắc là có vấn đề gì thì người ta mới tố cáo, chớ tố cáo sai thì bị xử lý theo pháp luật.

NWM

Ông Miura đa đem một sinh lực mới cho bóng đá nước ta, Cần phải thử nghiệm lần nữa vào Seagame 29.
Tôi thấy cần có ý kiến phê phán và phản biện trên báo chí để ông Lê Hùng Dũng hiểu biết thêm. Đó là việc cần làm cho một lãnh đạo vì dân vì nước.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM