Thắng Triều Tiên 10-0 mà UAE - Jordan hòa 1-1 là bị loại

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Ba, ngày 14/1/2020 - 05:40

(PL)- Gương mặt thầy Park không vui sau trận hòa 0-0 với Jordan trong khi cầu thủ đối phương thì quỳ xuống mặt cỏ tạ ơn bề trên với trận hòa không bàn thắng. 

Có vẻ thầy Park đã nghĩ đến kịch bản xấu nhất dù học trò ông lượt trận cuối có thắng Triều Tiên đến 10-0 tại Bangkok nhưng nếu ở Buriram, hai đội Tây Á UAE và Jordan kết thúc với kết quả hòa có bàn thắng thì U-23 Việt Nam sẽ bị loại.

Rõ ràng là cơ hội của U-23 Việt Nam khá mong manh khi điều lệ giải phân hạng khi có hai hoặc nhiều đội bằng điểm theo thứ tự sau:

1. Thành tích đối đầu.

2. Hiệu số bàn thắng, bại trong các trận đối đầu.

3. Số bàn thắng ghi được trong các trận đối đầu.

4. Hiệu số bàn thắng với các đội trong bảng.

5. Số bàn thắng ghi được với các đội trong bảng.


Hy vọng UAE và Jordan không “bắt tay” đá hòa có bàn thắng để loại thầy trò ông Park. Ảnh: TRÂM ANH

Như vậy cục diện bảng D sau hai lượt trận thì thứ tự gồm: 1. UAE (4 điểm, hiệu số 2-0); 2. Jordan (4 điểm, 2/1); 3. Việt Nam (2 điểm, 0/0); 4. Triều Tiên (0 điểm,1/4).

Như thế rõ ràng là U-23 Việt Nam đã không còn có quyền tự quyết. Lượt trận cuối diễn ra hai gặp đấu cùng giờ Việt Nam - Triều Tiên, UAE - Jordan. Nếu Việt Nam có thắng Triều Tiên 10-0 mà hai đội Tây Á Jordan và UAE hòa từ 1-1 trở lên thì U-23 Việt Nam bị loại vì thua thiệt trong tính đối đầu trực tiếp.

Hy vọng là các đội Tây Á chơi thứ bóng đá sòng phẳng chứ không thỏa hiệp đá hòa có bàn thắng để loại U-23 Việt Nam.

TẤN PHƯỚC

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Bị cáo khai 'có 18 con' lãnh án

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- Vụ án được phá sau nhiều bài viết, video phản ánh của Báo Pháp luật TP.HCM phản ánh tình trạng chiếm đoạt tài sản của du khách nước ngoài tại phố đi bộ Bùi Viện, quận 1.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục