Thắng Thái trên đất Thái, nữ Việt Nam vô địch Đông Nam Á

NG.H
NG.H
Thứ Tư, ngày 28/8/2019 - 04:00

(PL)- 120 phút nghẹt thở trên đất Thái Lan khi các nữ tuyển thủ Việt Nam phải thi đấu với nhiều bất lợi từ sức ép khán giả, lối đá rắn của chủ nhà và đặc biệt là chỉ còn 10 người trong gần 30 phút cuối. 

Thế nhưng chiến thắng đã thuộc về các cô gái vàng Việt Nam với kỷ luật chiến thuật cao và tinh thần thi đấu kiên cường.

Bàn thắng duy nhất do tiền đạo Huỳnh Như thực hiện nhưng chính cô gái này sau bàn thắng ở phút 94 (hiệp phụ thứ nhất) đã đặt đồng đội vào thế khó khăn. Mừng bàn thắng, Huỳnh Như cởi áo ăn mừng và tất nhiên phải nhận thẻ vàng thứ hai khi trước đó ở phút 88 Huỳnh Như đã nhận một thẻ vàng.

Thời gian còn lại cả ban huấn luyện và chính Huỳnh Như như ngồi trên lửa trước sức công phá, hãm thành của chủ nhà Thái Lan. Ở vị trí “ngoài cuộc” Huỳnh Như mím chặt môi cố không khóc khi lo lắng nhìn các đồng đội chiến đấu trong thế 10 đánh 11. Hơn ai hết Huỳnh Như cảm nhận khoảng cách từ người hùng đến tội đồ gần như thế nào.


Bóng đá nữ Việt Nam tái lập thành tích số một Đông Nam Á. Ảnh: CTV

May mà các đồng đội của Huỳnh Như đã thi đấu thật lăn xả với một hàng thủ vừa quyết liệt vừa tỉnh táo đã bảo vệ tỉ số mong manh đến tận phút 120+3.

Tiếp bước các cầu thủ nam, đội tuyển nữ Việt Nam đã mang về chiếc cúp vàng Đông Nam Á một cách hết sức thuyết phục. Đáng ghi nhận hơn khi đây là thành phần cầu thủ được trẻ hóa nhưng đã chứng tỏ được bản lĩnh thi đấu cùng sự gắn bó dưới sự dìu dắt của HLV mát tay, ông Mai Đức Chung.

Chúc mừng các cô gái vàng vừa tiếp bước vừa tiếp lửa cho các cầu thủ nam chuẩn bị sang đất Thái làm nhiệm vụ tại vòng loại World Cup 2022.

NG.H

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục