Thắng lợi kép cho Azarenka

Thể thao

Thắng lợi kép cho Azarenka

Tay vợt nữ người Belarus Victoria Azarenka tiếp tục gây bất ngờ khi đánh bại tay vợt số 1 thế giới Serena Williams (Mỹ) ở trận chung kết của giải. Qua đó, tay vợt 19 tuổi này sẽ lần đầu tiên leo lên vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng của Hiệp hội Quần vợt nữ thế giới (WTA) được công bố vào tuần sau.

Azarenka và chức vô địch thứ ba trong năm-Ảnh: AFP

Chiến thắng 2-0 đến với Azarenka khá dễ dàng chỉ trong 71 phút. Ván đầu tiên, dù bị Serena dẫn trước 3-2 nhưng tay vợt người Belarus xuất sắc lội ngược dòng giành chiến thắng với tỉ số 6-3. Nặng nề và chậm chạp trong ván thứ hai, Serena tiếp tục gác vợt với tỉ số thua 1-6. Dù thua nhưng Serena vẫn được CĐV nhà khen ngợi sau khi trận đấu kết thúc, bởi Serena cho biết chấn thương bắp đùi trái khiến cô từng muốn xin rút lui. Nhưng vì không muốn phụ lòng người hâm mộ nên cô cố cắn răng ra sân.

Năm 2009 là năm khó quên trong sự nghiệp của Azarenka. Tay vợt trẻ đã đoạt chức vô địch trong hệ thống thi đấu của WTA Tour lần đầu tiên trong sự nghiệp khi đăng quang tại Giải Brisbane International (Úc) đầu tháng 1. Một tháng sau, cô đoạt chức vô địch Giải Regions Morgan Keegan Championships tại Memphis.

Chức vô địch này cũng giúp Azarenka có được 700.000 USD tiền thưởng.

Theo Tuổi Trẻ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM