Than Quảng Ninh nợ lương, cầu thủ xin nghỉ từ vòng 9 V-League

ANH NHẬT
ANH NHẬT
Thứ Sáu, ngày 9/4/2021 - 13:48

(PLO)- Quá ức chế vì bị nợ lương kéo dài, hàng loạt trụ cột của đội nhì bảng Than Quảng Ninh viết tâm thư xin không thi đấu ngay từ vòng 9 V-League ngày 11-4 làm khách Hà Nội, nếu lãnh đạo không đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của họ.

Sáng 9-4, rất nhiều cầu thủ nòng cốt của Than Quảng Ninh như đội trưởng Hải Huy, tiền vệ Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân,... viết tâm thư có cùng nội dung, về việc thanh toán tiền lương, thưởng, lót tay cho họ... từ năm ngoái đến nay.

Nội dung gửi lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, tập đoàn Than Khoáng Sản Việt Nam, Chủ tịch CLB bóng đá Than Quảng Ninh trình bày rõ: “Tôi viết đơn này kính mong những người có trách nhiệm vào cuộc để xử lý việc nợ các khoản tiền theo hợp đồng ký với CLB Than Quảng Ninh.


Tiền vệ Nghiêm Xuân Tú cười ra nước mắt với tấm ảnh chế mong mỏi tiền công lao động của mình chảy vào tài khoản kêu "ting ting". Ảnh: XT. 

Thời điểm hiện tại, CLB Than Quảng Ninh nợ chúng tôi các khoản tiền như sau: Tiền lương từ tháng 9-2020 đến tháng 4-2021; Tiền thưởng các trận thắng từ cuối năm 2019 đến nay; Tiền phí hợp đồng chuyển nhượng mùa 2020 đến nay.

Trong thời gian qua chúng tôi luôn chăm chỉ làm việc, nỗ lực và hợp tác cùng CLB để cùng CLB vượt qua giai đoạn khó khăn. Mặc dù nhận được rất nhiều lời hứa từ ngày này sang tháng khác nhưng đến thời điểm này chúng tôi vẫn chưa được giải quyết bất cứ một khoản nào .

Vì vậy, nếu mọi việc không được giải quyết, tôi sẽ dừng lao động cho CLB Than Quảng Ninh từ vòng 9 V-League 2021. Rất mong đội bóng và CĐV đất mỏ hiểu và thông cảm cho hành động này của tôi.


Cầu thủ Than Quảng Ninh bị nợ nhiều tháng tiền lương, thưởng, phí chuyển nhượng vẫn chiến đấu hết mình. Ảnh: XT.

Trong trường hợp mọi việc vẫn không được giải quyết thì hết giai đoạn 1 V-League 2021, tôi sẽ công bố bản hợp đồng của tôi với đội bóng Than Quảng Ninh chính thức hết hiệu lực”.

Đáng nói là các cầu thủ Than Quảng Ninh bị nợ lương, thưởng và phí chuyển nhượng rất nhiều nhưng họ vẫn bỏ qua mọi thứ để tập trung thi đấu rất tốt. Như ở vòng 8 V-League ngày 7-4 vừa qua, đội trưởng Hải Huy cùng đồng đội tiếp tục đánh bại Sài Gòn FC 1-0 và tạm chiếm ngôi nhất bảng xếp hạng một ngày, trước khi bị HA Gia Lai đòi lại.

Thầy trò Hoàng Thọ có bốn trận thắng liên tiếp, và tính từ đầu mùa đến nay đã thắng 6/8 trận, giữ vững ngôi nhì bảng với 18 điểm, chỉ kém đội đầu bảng HA Gia Lai 1 điểm.

Lần đầu tiên ở V-League xảy ra chuyện hy hữu CLB nợ lương 8 tháng, nợ thưởng hơn một năm mà cầu thủ vẫn cống hiến hết mình.

ANH NHẬT

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục