Thai-League có gói bản quyền truyền hình hơn 9.500 tỉ đồng

Đ.TR
Đ.TR
Thứ Sáu, ngày 17/4/2020 - 05:40

(PL)- Con số mới nhất mà bóng đá Thai-League thông báo là gói bản quyền truyền hình Thai-League năm 2021-2028 với giá hơn 400 triệu USD, tức hơn 9.500 tỉ đồng.

Trước đây, khi bản quyền Thai-League ở con số khá khiêm tốn. Cụ thể là ba năm 2011-2013, ban tổ chức Thai-League ký với True Vision và Siam Sport giá trị 40 triệu baht (tương đương 27,5 tỉ đồng) cho năm đầu và tăng thêm 16 triệu baht sau mỗi năm, tức đến năm 2013 là 72 triệu bath (tương đương 49,5 tỉ đồng).

Nay thì gói mới kéo dài từ năm 2021 đến 2028, lên đến trên 9.500 tỉ đồng. Để có được gói bản quyền truyền hình khủng này, ban tổ chức Thái Lan đã buộc các CLB phải nâng cấp CLB của mình theo chuẩn Thai-League, đồng thời mở ra những chính sách để đưa bản quyền truyền hình của mình đến nhiều quốc gia, trong đó có cả Nhật và nhiều quốc gia Đông Nam Á.


Cố nhà báo Minh Hùng (trái) và nhà báo Huỳnh Sang trong một lần tìm hiểu về giải chuyên nghiệp Thái Lan. Ảnh: CTV

Thai-League cũng được “nâng hạng” và được đánh giá là giải đấu hấp dẫn nhất Đông Nam Á nhờ các chuẩn chuyên nghiệp và hình ảnh bắt buộc của các CLB theo yêu cầu như hệ thống sân bãi, hệ thống cổ động viên, và đặc biệt là việc xây dựng bắt buộc nơi đội bóng với ưu tiên cho cầu thủ Đông Nam Á được ứng xử như suất cầu thủ nội.

Cuối năm 2019, Thai-League dẫn đầu Đông Nam Á và hạng tư ở vùng Đông Á sau J-League của Nhật, K-League của Hàn Quốc và C-League của Trung Quốc.

Việc xây dựng CLB trở thành đắt giá thì trong tốp 10 CLB đắt giá nhất Đông Nam Á, các đội bóng Thai-League chiếm đến bảy vị trí với tổng số tiền lên đến gần 45 triệu euro. Ba vị trí còn lại có hai CLB của Indonesia và một CLB Malaysia.

Đ.TR

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Liverpool nóng lòng ký hợp đồng với Lewandowski

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Đội bóng nước Anh Liverpool đang tăng tốc chạy nước rút trong việc ký hợp đồng với sát thủ Robert Lewandowski của Bayern Munich bên cạnh sự tranh đua ráo riết của nhiều đối thủ lớn khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục