Thái Lan và Malaysia soi bóng đá Việt Nam

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Ba, ngày 26/5/2020 - 05:50

(PL)- Bóng đá Việt Nam trở lại với sân bóng đông khán giả khiến những đối thủ như Thái Lan và Malaysia thèm khát. HLV trưởng hai đội bóng trên cũng không giấu được sự ganh tị với HLV Park Hang-seo.

Người Thái chú ý hướng về các trận bóng ở Cúp Quốc gia của Việt Nam đánh dấu sự trở lại của bóng đá Việt Nam từ chiều 23-5 với trận đấu trên sân Thiên Trường kín khán giả ở hai khán đài và đậm chất bóng đá. HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia thì nhìn bóng đá Việt Nam khởi động rồi ngao ngán khi quốc gia mình vẫn còn lệnh cách ly xã hội nên bóng đá vẫn đứng hình.

Xét ở vòng loại World Cup 2022, cả hai đội tuyển Malaysia và Thái Lan đều muốn “nhấn ga” vượt mặt tuyển Việt Nam trên vị trí bảng xếp hạng bảng G nhưng ở thế nhìn bóng đá Việt Nam chạy trước như thế này thì họ không thể không lo.

Cả bóng đá Malaysia lẫn Thái Lan đều chịu ảnh hưởng bởi hệ thống chống dịch và những lệnh cấm ngặt nghèo ràng buộc với cách ly xã hội. Thế nên, nói như hai HLV trưởng hai đội bóng này thì mọi thứ đã vuột khỏi tầm tay khi bóng đá Malaysia lẫn Thái Lan chịu chung số phận và chưa biết khi nào trở lại.


Báo Thái Lan nhìn rất kỹ vào sự trở lại của bóng đá Việt Nam trong sự thèm thuồng. Ảnh: CTV - Matichon

Sau khi biết bóng đá Việt Nam đã tái khởi động, HLV Tan Cheng Hoe nói: “Bóng đá Việt Nam đã được hưởng lợi lớn từ tình hình kiểm dịch và khống chế rất tốt ở đất nước này. Đội tuyển Việt Nam nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung vì thế sẽ có lợi thế lớn trước các đối thủ cạnh tranh trong bảng G vòng loại World Cup 2022”.

HLV Tan Cheng Hoe đã cảm thấy bất an trước lịch đấu M-League 2020 trở lại và dự kiến gói gọn trong vòng tháng 9 rồi kết thúc là đội tuyển Malaysia tập trung đá vòng loại World Cup. Đã thế họ còn mất lợi thế hơn Việt Nam vì trước khi tiếp đội tuyển Việt Nam tại Kuala Lumpur ngày 13-10, toàn đội Malaysia phải sang UAE làm khách. Điều này có nghĩa cầu thủ Malaysia phải thi đấu dồn toa ở tháng 9 rồi sang tháng 10 cập rập việc tập trung và di chuyển… Toàn những trận quan trọng nuôi mục tiêu truất ngôi đầu của đội tuyển Việt Nam.

Tương tự là Thái Lan với lộ trình Thai-League tái khởi động ngày 12-9 cũng làm cho đội này “no dồn đói góp” trước khi tập trung đội tuyển. Mật độ dày vừa thi đấu giải nội địa vừa tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 với lịch đấu dày chính là nỗi ngao ngán của những nhà làm chuyên môn như HLV Akira Nishino.

Thái Lan đang đứng thứ ba bảng G với 8 điểm có được sau Việt Nam 11 điểm, Malaysia 9 điểm nên rất muốn lội ngược dòng với những chiến thắng ở các trận còn lại bảng G nhằm lên vị trí nhất bảng.

Lo cho nền bóng đá nước mình, Thái Lan càng sốt ruột khi thấy quả bóng của giải nội địa Việt Nam quay trở lại từ chiều 23-5 với sân Thiên Trường có khán giả, còn cầu thủ thì chơi thứ bóng đá cống hiến.

Bài báo trên tờ Matichon của Thái Lan viết: “Trận mở màn giải nội địa Việt Nam sau đại dịch giữa Nam Định và HA Gia Lai lại có cả HLV Park Hang-seo và người trợ lý của ông dự khán. Cả hai HLV này đều mang khẩu trang ngừa lây lan dịch bệnh trong khi trên các khán đài khán giả rất đông lại không cần khẩu trang…”. Phần cuối của bài báo, tác giả nghi ngờ đặt câu hỏi: “Liệu ở Việt Nam khán giả xem thường dịch bệnh hay Việt Nam thực sự đã hết dịch?”.

Với lợi thế có được của bóng đá Việt Nam nhờ một đất nước đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch, HLV Park Hang-seo đang được hưởng lợi trong sự ganh tị của các đồng nghiệp ở Thái Lan, Malaysia. Hy vọng từ mối lợi trên, ông Park sẽ tận dụng tốt để đội tuyển Việt Nam hoàn thành mục tiêu với một thành phần đội tuyển có được bước chạy đà tốt nhất so với các đối thủ cùng bảng.

TẤN PHƯỚC

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục