Thái Lan sân si với bóng đá Việt Nam

Thể thao

Thái Lan sân si với bóng đá Việt Nam

(PL)- Sau khi HLV Park Hang-seo có bài trao đổi với AFC News với lời khẳng định “bóng đá Việt Nam (VN) đang là số một Đông Nam Á” thì truyền thông Thái bắt đầu nóng đầu và cay cú. 

Họ lấy cớ AFF phân nhóm hạt giống bóng đá SEA Games 30 - 2019 và giật tít trên tờ Siam Sport “Thái Lan hạt giống số 1, còn VN số 4”.

Bài báo nêu chi tiết rất cụ thể về bóng đá hai nước trong lịch sử, bao nhiêu lần bóng đá VN vào chung kết SEA Games và bao nhiêu lần thua Thái Lan. Bài báo còn nói rằng: “… Sau 60 năm bóng đá VN chờ đợi bộ HCV kể từ lần đầu vô địch SEAP Games năm 1959 và đến nay VN vẫn chỉ chờ HCV thứ hai, trong khi Thái Lan đã lên ngôi cả ở SEAP Games lẫn SEA Games đến 16 lần”. Họ còn thống kê giùm các quốc gia khác như Malaysia: sáu lần, Myanmar: năm lần, Indonesia: hai lần…

Đã thế, trên tấm ảnh minh họa bài viết phân nhóm hạt giống là ảnh các cầu thủ VN ôm đầu trong trận thua Thái Lan 0-3 tại SEA Games 29 - 2017 và bị loại ngay sau vòng bảng, còn Thái Lan thì sau đó vô địch.

Phần liệt kê giùm bóng đá VN là số liệu năm lần vào chung kết SEA Games gồm: 1995, 1999, 2003, 2005 và 2009, trong đó có bốn lần thua Thái Lan và một lần thua Malaysia.

Những số liệu họ đưa ra không sai nhưng rõ ràng trong cách thể hiện thì lại mang tính trêu ghẹo thầy trò ông Park Hang-seo và cả lịch sử bóng đá VN.

Mang câu chuyện này gặp các cầu thủ U-23 VN thì ai cũng cười, đồng thời nói rằng đấy sẽ là động lực cho thầy trò HLV Park Hang-seo chinh phục đỉnh cao tại SEA Games 30 vào cuối năm nay.

Cũng hay là chẳng ai thèm nhắc đến chuyện U-23 VN vừa đánh bại U-23 Thái Lan đến 4-0 tại vòng loại U-23 châu Á.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

HAI SÀI GÒN

Nhìn người khác giỏi, bạn nói chẳng tài gì. Thấy người ta giàu, bạn nói chỉ may thôi. Con người là thế và Thái Lan cũng thế. Việt Nam không cần bận tâm. Hãy tập trung lấy HCV SEA Games, tự khắc người Thái sẽ thấy xấu hổ và tắt đài.

Trần Nam

Không hểu sao cả báo chí trong lẫn ngoài nước đều không hiểu ý ông Park. Việt Nam vô địch AFF giải đấu cao nhất khu vực thì đương nhiên 2 năm tới là số 1 rồi.

Vinh

Điều đó càng cho thấy là trong khi Thái Lan đã có quá khứ huy hoàng, có nền bóng đá số 1 của khu vực thì vẫn bị Việt Nam vượt qua. Chứng tỏ sự tiến bộ của Việt Nam là rất lớn.

tran quang

Ông Park muốn cùng các đội tuyển Việt nam bơi ra biển lớn,còn các câu lạc bộ Việt nam chỉ thích tắm ao nhà,bơi ra sông to sợ chết đuối nên Việt nam mới đứng thứ 5 Đông nam Á!

Những Ngôi Sao Vàng

Sân si càng chuốt thêm phiền não! Thái Lan giờ đang ngước nhìn Việt Nam nên cố kêu gàu quá khứ thôi. Còn Việt Nam ta thì cứ hiện tại mà tiến bước và tương lai vươn tầm Châu lục, bơi ra biển lớn, để Thái ở lại ao làng mà sân với si đi nhé!

Lê Anh Minh

Họ nói đúng, nếu để họ khuất phục thì bóng đá VN cần nổ lực nhiều hơn nữa!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM