Thái Lan nói về việc ‘trảm tướng’ Rajevac

Thể thao

Thái Lan nói về việc ‘trảm tướng’ Rajevac

(PL)- Một trong những ý kiến nặng ký nhất của dư luận Thái Lan khi LĐBĐ Thái Lan (FAT) “trảm” HLV Rajevac sau trận thua đậm Ấn Độ 1-4 là ý kiến của HLV Chanvit - Trưởng ban chiến lược các đội tuyển Thái Lan.  

Ông này nhận xét: “Thái Lan thua Ấn Độ, trước tiên phải dành lời khen ngợi cho đội tuyển Ấn Độ vì họ đã chơi quá hay. Tôi ngưỡng mộ lối chơi của Ấn Độ, đặc biệt là họ đã chuẩn bị quá tốt cho việc gặp đối thủ Thái Lan. Họ đã chủ động hoàn toàn và đưa ra những “nhịp độ” trận đấu trong từng thời khắc rất chuẩn xác, mang tính quyết định đem lại chiến thắng cho mình”. Cũng theo ông Trưởng ban chiến lược các đội tuyển Thái Lan thì các cầu thủ Ấn Độ không đợi bóng mà luôn chủ động tìm bóng. Họ chạy tới bóng khi có bóng và cả khi tranh chấp quyết liệt. Họ pressing để đoạt lại bóng hoặc phá ý đồ triển khai thế trận của Thái Lan. Điều này họ dựa trên sức mạnh và sức bền cũng như thể hình vượt trội của cầu thủ Ấn Độ so với Thái Lan.


Ông Chanvit, Trưởng ban chiến lược các đội tuyển Thái Lan, lý giải những sai lầm của HLV Rajevac. Ảnh: GETTY IMAGES

“HLV Rajevac có lẽ quá nôn nóng tìm chiến thắng khi ông đưa quá nhiều tiền đạo vào đội hình xuất phát với những Dangda, Adisak, Supachai, Thitiphan. Bốn tiền đạo này có lối chơi na ná nhau và đã giẫm chân nhau rất nhiều. Trong khi đó thì tiền vệ sáng tạo Chanathip bị đẩy lùi về quá sâu, không phát huy được tính sáng tạo với vai trò gây đột biến trong cách chơi của tuyển Thái Lan. Việc chuyển đổi từ phòng ngự sang tấn công và chuyền bóng để tổ chức tấn công Thái Lan không có đường nét và không có tính bất ngờ. Các tiền vệ triển khai bóng lên chơi kiểu “hai chạm” đã không hiệu quả…” - ông Chanvit nói.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM