Thái Lan lại đổi ý, quyết tập trung lấy cúp AFF 2020

Thể thao

Thái Lan lại đổi ý, quyết tập trung lấy cúp AFF 2020

(PL)- Sau khi LĐBĐ Thái Lan (FAT) và công ty tổ chức bóng đá chuyên nghiệp Thái Lan thống nhất Thai-League 2020 tái khởi động ngày 12-9 thì cũng là lúc HLV Akira Nishino và lãnh đạo hai tổ chức trên họp bàn về công tác của đội tuyển.

Bản tin liên quan

Từ cuộc họp trên, LĐBĐ Thái Lan quyết định sẽ cử đội tuyển mạnh nhất với đầy đủ gương mặt ưu tú nhất tham gia đội tuyển dự AFF Cup 2020 với mục tiêu soán ngôi thầy trò ông Park Hang-seo.

Như vậy Thai-League 2020 sẽ khởi động lại ngày 12-9 và kết thúc tháng 5-2021, trong đó có “khoảng trống” để đội tuyển Thái Lan tập trung chuẩn bị tốt nhất cho AFF Cup 2020 và trước đó là vòng loại World Cup 2022.


HLV Akira Nishino muốn Thái Lan tham dự AFF Cup bằng đội hình mạnh nhất và LĐBĐ Thái Lan đã giúp ông thực hiện.  Ảnh:  NGỌC DUNG

Quan điểm của HLV Nishino đưa ra rất rõ ràng: “Thái Lan là một đội bóng giàu thành tích nhất của giải đấu AFF Cup thì tại sao chúng ta lại tham dự với đội không mạnh, hoặc không có thái độ quyết liệt với giải đấu hàng đầu khu vực này?”.

Tại AFF Cup, Thái Lan từng vô địch các năm1996, 2000, 2002, 2014 và 2016, nhiều nhất trong lịch sử giải đấu này.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

Huy

Nishino đang kích thích tinh thần voi chiến và điều nay hoàn toàn hợp lý. Lâu nay "voi chiến" ngủ quên trên chiến thắng vì họ thắng quá nhiều và quá dễ dàng các giải đấu trong khu vực (vô địch 5 lần AFF, 16 lần vô địch môn bóng đá SeaGames). Trong thể thao thì điều Mr Nishino đang làm là tuyệt vời, bởi vì các "voi chiến" đã bị mật đi niềm cảm hưng khi không thi đấu nghiêm túc.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM