Thái Lan ‘hóng’ J-League, fan Việt chờ ‘Thai-El Clasico’

Thể thao

Thái Lan ‘hóng’ J-League, fan Việt chờ ‘Thai-El Clasico’

(PL)- J-League 1 đang cố gắng xây dựng những trận đấu đầu mùa có những tuyển thủ Thái Lan đối đầu nhau, trong khi đó “El Clasico” phiên bản Thái giữa Muangthong và Buriram sẽ đẩy cuộc đối đầu của Xuân Trường và Văn Lâm lên thành biểu tượng của “Thai-El Clasico”

Bóng đá Thái Lan, cụ thể là Thai-League đang xây dựng hình tượng “Thai-El Clasico” giữa Muangthong và Buriram Utd, hai kỳ phùng địch thủ có thành tích ấn tượng nhất của bóng đá Thái Lan… Công ty tổ chức Thai-League cũng mở cửa làm thẻ vào sân cho báo chí các nước Đông Nam Á.

Cách làm này người Thái học hỏi từ J-League khi khai mạc mùa giải J-League 1 năm rồi, CLB Consadole Sapporo nơi có Chanathip đầu quân gặp Sanfrecce Hiroshima có Dangda thi đấu… Trận đó không chỉ cả ngàn fan Thái sang Nhật xem mà các du học sinh Thái Lan, những người đang làm việc tại Nhật đến sân xem rất đông, cùng với đó là J-League phủ sóng ở khắp Thái Lan…

Năm nay, Thai-League 2019 chờ đợi trận “El Clasico phiên bản Thái” giữa Buriram-Muangthong và thị trường lẫn thị phần họ nhắm đến là Việt Nam.

Người Thái Lan đang tính đường “kinh tế bóng đá” sau khi học Anh giờ lại ngó sang Nhật.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

Lê Thế Hùng

Thái làm tốt trong việc quãng bá và nâng chất lượng cầu thủ, còn Việt Nam thì sao? Đã đến lúc các nhà hoạch định bóng đá nên làm để nâng tầm bóng đá trong khu vực.

tran quang

Cach đây 3 năm J-League 1 của Nhật cũng tung quảng cáo om sòm derby Việt nam giữa hai đội bóng của Tuấn Anh,Công Phượng đầu quân;nhưng chỉ có moiix Công Phượng ra sân từ ghế dự bị!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM