Thái Lan gồng mình tiếp khách tại King’s Cup

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Hai, ngày 6/5/2019 - 05:30

(PL)- Đội tuyển Thái Lan, chủ nhà giải King’s Cup lần thứ 47 đã hình thành một đội tuyển quốc gia cực mạnh và chờ tiếp các vị khách mời như tuyển Việt Nam, Ấn Độ, Coracao.

King’s Cup 2019 thi đấu trong hai ngày 5 và 8-6 tại sân Chang Arena, sân nhà của CLB Buriram Utd nơi Xuân Trường đang thi đấu.

Các tên tuổi từng bận rộn hoặc lên tiếng chia tay đội tuyển này đã trở lại. Như trung phong Dangda đang lấy lại phong độ và nhận lời quay lại tuyển Thái Lan đá King’s Cup; thủ môn Kawin, một thủ lĩnh của hàng phòng ngự đội tuyển Thái Lan sẽ bay từ Bỉ về ngày 15-5 góp mặt cùng đội tuyển Thái Lan chuẩn bị giải King’s Cup. Ba cầu thủ đang chơi tại J-League 1 gồm Chanathip, Thitipan và Bunmanthan sẽ hội quân tuyển Thái Lan vào đầu tháng 6.

Với lực lượng này thì rõ ràng Thái Lan có được đội tuyển mạnh nhất sau một thời gian dài thiếu vắng những trụ cột vì nhiều nguyên nhân.

Tại AFF Cup 2018, Thái Lan vắng bốn trụ cột đang đá nước ngoài vì không được phép về. Đến Asian Cup 2019 lại thiếu vắng thủ môn Kawin do chấn thương. Nay thì đội tuyển Thái Lan đã gom được thành phần mạnh nhất và muốn gỡ lại thể diện, đặc biệt trước Việt Nam (soán ngôi đầu của Thái Lan ở khu vực Đông Nam Á) và Ấn Độ (đội bóng hạ Thái Lan tại Asian Cup 2019).

HLV Sirilak cũng đã chính thức chỉ định chiếc băng đội trưởng đội tuyển Thái Lan thuộc về thủ môn Kawin.

Trong khi đó các khách mời như tuyển Việt Nam, Ấn Độ và Coracao thì vẫn còn đang tính toán. Ấn Độ nói sẽ đưa đến đội hình mạnh nhất như cách họ từng thắng Thái Lan 4-1 ở Asian Cup nhưng chưa có những cái tên cụ thể. Việt Nam thì HLV Park Hang-seo chưa tiết lộ ai đá U-23 tiếp Myanmar, ai chơi King’s Cup. 

DUY ÂN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục