Thạch Kim Tuấn cử đẩy loạng choạng, Li Fabin phá kỷ lục Olympic

MINH QUANG
MINH QUANG
Chủ Nhật, ngày 25/7/2021 - 16:18

(PLO)- Lực sĩ TP.HCM, Thạch Kim Tuấn rời Olympic 2020 sau khi không hoàn thành ba lượt thi nội dung cử đẩy.

Tranh tài môn cử tạ hạng 61 kg nam (chuẩn A), ngoài hai ứng viên cực mạnh Li Fabin (Trung Quốc) và Eko Yuli (Indonesia), Kim Tuấn dự báo có khả năng cạnh tranh chiếc HCĐ với các đối thủ Itokazu Yoichi (Nhật Bản), Igor Son (Kazakhstan) và Alsaleem Seraj (Israel).


Kim Tuấn chinh phục 126 kg nội dung cử giật. ẢNH: GETTY

Khởi động nội dung cử giật, Thạch Kim Tuấn đăng ký mức tạ khởi điểm 126 kg, mức tạ thấp thứ tư trong số chín VĐV dự tranh nội dung này. Thế nhưng phải đến lần cử thứ hai, lực sĩ sinh 1994 mới thực hiện thành công, giúp anh giải tỏa phần nào áp lực tâm lý cũng như chấn thương ảnh hưởng đến phong độ.

Ở lần nâng cuối cùng nội dung cử giật, HLV Huỳnh Hữu Chí quyết định đăng ký mức tạ 130 kg nhưng Kim Tuấn thất bại. Với thành tích 126 kg, Kim Tuấn xếp vị trí 8/9 VĐV dự tranh nội dung này.

Bước nào nội dung cử giật, cơ hội giành huy chương của lực sĩ Thạch Kim Tuấn trở nên xa vời khi so sánh mức tạ đăng ký 150 kg, kém từ 5-16 kg so với các đối thủ Li Fabin (166 kg), Eko Yuli (165 kg), Alsaleem Seraj (159 kg).

Bước ra sàn đấu với băng dán chằng chịt trên hai vai, Thạch Kim Tuấn dù thi đấu đầy nỗ lực nhưng không thể chinh phục mức tạ 150 kg ngay nhịp nâng đầu tiên.

Thành tích cử đẩy của Kim Tuấn không được công nhận. Clip: MQ 

Sau hai lần nâng đầu thất bại, HLV Hữu Chí quyết định tăng thêm 3 kg cho học trò ở lượt thi đấu cuối cùng. Sự hồi hộp dâng cao khi Tuấn hoàn thành nhịp một đưa lên ngang vai. Rồi nhịp thứ hai, Tuấn nâng tạ qua đầu có đôi chút loạng choạng nhưng lực sĩ 27 tuổi vẫn trụ vững để hoàn thành phần thi của mình.

Sự vui mừng của ban huấn luyện Việt Nam chưa kịp tan thì cũng là lúc Thạch Kim Tuấn nhận kết quả loại, do động tác trụ không vững, hai cánh tay nâng lệch phải nên kết quả cuối cùng không được các trọng tài công nhận.

Do không hoàn thành nội dung cử giật, lực sĩ Thạch Kim Tuấn trắng tay rời Olympic 2020.

Kết quả tranh tài cuối cùng ở hạng 61 kg nam, lực sĩ Trung Quốc Li Fabin, tổng cử 313 kg đã phá kỷ lục Olympic. HBC thuộc về Eko Yuli và Igor Son giành chiếc HCĐ.

MINH QUANG

HLV Conte từ chối Barcelona và Arsenal, muốn về Man United

Thứ Sáu, ngày 24/9/2021

(PLO)- Antonio Conte hiện tại không muốn dẫn dắt Barcelona hoặc Arsenal với tư cách là HLV, mặc dù ông có mối liên hệ mật thiết với những người quyết định của hai CLB chuẩn bị sa thải nhà cầm quân của họ.

Tại sao chất xơ tốt cho cơ thể bạn?

Thứ Sáu, ngày 24/9/2021

(PLO)- Chất xơ không chỉ cung cấp vi khuẩn cho đường ruột, mà còn có thể giảm sự thèm ăn giúp bạn giảm cân, giảm mức cholesterol và giảm sự gia tăng lượng đường trong máu sau các bữa ăn nhiều carb. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục