Tay vợt trẻ đoạt HCV Olympic đầu tiên cho Puerto Rico

DUY ÂN
DUY ÂN
Chủ Nhật, ngày 14/8/2016 - 14:42

(PLO)- Tay vợt nữ Monica Puig của Puero Rico đã làm nên lịch sử khi mang về chiếc HCV đầu tiên trong lịch sử thể thao vùng này...

“Si, Se Pueda” có nghĩ là “vâng, bạn có thể” - Đó là câu nói vang lên trên sân đấu sau khi tay vợt nữ Monica Puig của Puerto Rico đánh bại tay vợt Đức Angelique Kerber 2-1 (6-4, 4-6, 6-1) ở trận chung kết đơn nữ để mang về tấm HCV Olympic đầu tiên cho đất nước xinh đẹp vùng Trung Mỹ này.


Monica Puig vui mừng khi đánh bại Kerber trận chung kết đơn nữ.

Ở trận chung kết đơn nữ, tay vợt Monica Pig hầu như đã dành tuyệt đối sự cổ vũ của khán giải đến xem tại Rio.

Monica Puig đã đánh bại tay vợt mạnh là nhà vô địch đơn nữ Úc mở rộng. Puig đã mang về chiếc HCV đầu tiên cho Puerto Rico, lãnh thổ hải ngoại thuộc Mỹ này.

Puig cũng là VĐV nữ đầu tiên đoạt huy chương Olympic cho thể thao Puerto Rico. Các tấm huy chương của Puerto Rico trước đây hầu hết là quyền Anh.

Cô gái 22 tuổi trả lời báo chí sau khi đánh bại nhà vô địch Úc mở rộng: “Tôi chỉ mong có thể chơi hay hơn trận trước. Tôi đã dốc hết những gì mình có từ con tim, giọt máu, sức lực để chiến đấu đến cuối cùng và tôi đã thắng”.

Có chi tiết đáng chú ý là trước đây, Puig cũng từng vài lần chạm trán với Kerber trên các mặt sân cứng là phần thắng nghiêng về cô gái Pueto Rico. Và lần này cũng thế, trên mặt sân cứng thì Puig lại tỏ ra ưu thế hơn tay vợt nữ Đức. "Nhưng Chúa đã chọn tôi gặp Berber ở trận chung kết này tại Rio trên sân cứng rồi" - Puig nói.

DUY ÂN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục